Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thí sinh Sài Gòn bỏ thi, xin xét đặc cách tốt nghiệp THPT

Tại trường THPT Nguyễn Du, TP.HCM, một thí sinh không thể dự thi, xin xét đặc cách tốt nghiệp THPT, do vấn đề sức khỏe.

Trao đổi với Zing.vn chiều 24/6, ông Trương Minh Tuấn - Trưởng điểm thi THPT Nguyễn Du (quận 10, TP.HCM) - cho biết trong số 580 thí sinh tại điểm thi này, một học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến (quận 10, TP.HCM) xin đặc cách tốt nghiệp THPT do vừa mổ mắt sáng 24/6.

Thi sinh Sai Gon bo thi, xin xet dac cach tot nghiep THPT hinh anh 1
Các thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2019 tại điểm thi vào chiều 24/6. Ảnh: Hiếu Tiên.

"Thí sinh này vừa mổ giác mạc sáng nay, một mắt không thấy đường, một mắt mờ nên em đến xin đặc cách tốt nghiệp", ông Tuấn nói.

Ông thông tin thêm theo quy chế 04, thí sinh bị tai nạn, ốm trước ngày thi không quá 10 ngày, có thể xin đặc cách tốt nghiệp THPT, với điều kiện cả năm lớp 12 đạt học lực và hạnh kiểm từ khá trở lên.

"Về thi đại học, chúng tôi có vận động. Nếu em đồng ý làm bài thi, chúng tôi sẽ bố trí người hỗ trợ. Em có thể đọc và người khác hỗ trợ viết", ông nói. Tuy nhiên, thí sinh này đã từ chối vì không đảm bảo tâm lý và sức khỏe.

Thi sinh Sai Gon bo thi, xin xet dac cach tot nghiep THPT hinh anh 2
Nhiều trường hợp thí sinh thiếu phần điểm cộng trong thẻ dự thi do Sở GD&ĐT TP.HCM cấp. Ảnh: Phương Thanh.

Ghi nhận tại điểm thi này cho thấy nhiều trường hợp thiếu phần điểm cộng trong thẻ dự thi do Sở GD&ĐT TP.HCM cấp. Ông Tuấn cho biết sai sót trên có thể do lỗi in. 

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, năm nay, toàn thành phố có hơn 71.000 thí sinh dự thi. Trong đó, 62.620 học sinh các trường THPT, 8.420 thí sinh là học viên trung tâm giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do.

Sáng 25/6, các thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút.

Sĩ tử Sài Gòn thoải mái trước ngày thi THPT quốc gia 2019 Chiều 24/6, tại trường THPT Trưng Vương (TP.HCM), nhiều sĩ tử tỏ ra khá thoải mái trước ngày thi THPT quốc gia 2019.

Thí sinh gãy chân, một mình nhảy lò cò đến làm thủ tục dự thi

Bị gãy chân từ trước đó, thí sinh Trần Quỳnh Trâm nhảy lò cò đến trường THPT Tô Hoàng (Hà Nội) làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2019. Nam sinh được bạn bè nhiệt tình giúp đỡ.
Lê Ngọc

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Tuyển sinh 2019 Giáo dục

Ty le do tot nghiep THPT cua Ha Noi la 97,6% hinh anh

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của Hà Nội là 97,6%

0 3 2

Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội chiều 16/7 cho biết với tổng số 194.050 thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019 (lớn nhất cả nước), tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của thành phố là 97,6%.