M

Thí sinh thảnh thơi làm văn, cuống cuồng với toán

Trao đổi với Zing.vn sau bài thi đánh giá năng lực ĐHQGHN, nhiều thí sinh cho biết chỉ kịp hoàn thành khoảng 80% số câu Toán, trong khi thừa nhiều thời gian cho môn Văn.

Với số lượng câu hỏi bằng nhau (50 câu), phần thi Toán thí sinh có 80 phút làm bài trong khi phần thi Văn chỉ có 60 phút. Tuy nhiên đa số thí sinh hoàn thành môn Văn khá nhanh, có thời gian ngồi soát lại bài, trong khi không đủ thời gian làm toán, có khá nhiều câu phải khoanh ngẫu nhiên. 

Ngọc Trinh - Hà Nội - cho biết: "Mình chọn gói kiến thức Khoa học xã hội. Phần Văn làm khá nhanh. Sử và Địa kiến thức hoàn toàn trong sách giáo khoa. Câu hỏi chủ yếu đòi hỏi nhớ số liệu, mốc lịch sử”.

Kết thúc phần thi, Trinh đạt 75 điểm. Ngoài ra, nhiều thí sinh chia sẻ, phần Toán có 2 câu giải phương trình, tìm nghiệm, kết quả khác với đáp án để lựa chọn. Bởi vậy, không ít sĩ tử phải chọn kết quả ngẫu nhiên.

Thí sinh Nguyễn Phan cho biết phần Toán có khá nhiều câu hỏi khó tương đương với những câu ăn điểm 9, 10 trong đề kiểm tra ở lớp. Phan chỉ đủ thời gian hoàn thành 80% số câu hỏi của phần này. Những câu khó tập trung vào xác suất thống kê, tính bất đẳng thức, hình không gian.

Do không để mất điểm ở môn Văn và phần kiến thức khoa học xã hội nên kết quả Nguyễn Phan vẫn được 85 điểm.

Minh Dũng - THPT Nhân Chính, Hà Nội, dự thi Đại học Khoa học Tự nhiên chia sẻ: "Phần văn đổi mới ở những câu logic, chọn một trong 4 từ, sao cho hợp với câu nhất. Trong khi các từ có nghĩa gần giống nhau. Em khá phân vân. Tuy nhiên, thời gian làm môn Văn thừa gần 15 phút". Trong khi đó, môn Toán, Dũng phải chọn đáp án ngẫu nhiên khá nhiều bởi không đủ thời gian. "Ngoài những câu giải phương trình, bất đẳng thức được học, mình thấy phần viết phương trình tham số của đường tròn khá 'khoai', mình tính không ra". Bên cạnh đó, một số câu về tích phân khá thách thức các sĩ tử.

Nhóm phóng viên ở cả 3 cụm thi tại Hà Nội tiếp tục ghi nhận phản hồi của nhiều thí sinh khác, trong đó 9/10 số thí sinh được hỏi đều cho biết thời gian làm Toán không đủ trong khi môn Văn lại thừa.

Nhật Ánh - Ngọc Tân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục