Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thí sinh thi đại học trong nắng nóng 36 -38 độ C

Sáng 4/7, thí sinh cả nước dự thi môn đầu tiên trong thời tiết oi bức, nền nhiệt ở miền Bắc lên đến 36 độ C, tại miền Trung nhiệt độ có nơi cao trên 38 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương trong 2 ngày thi đại học đợt 1 (ngày 4-5/7), thời tiết nắng nóng trên cả nước.

Tại các tỉnh miền Bắc, ngày nắng, nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng có gió giật mạnh. 

Thi sinh thi dai hoc trong nang nong 36 -38 do C hinh anh 1
Trong hai ngày thi đại học đợt 1, thời tiết nóng và oi bức.

 

Do hoạt động của đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn nên ban ngày ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục nắng nóng diện rộng với nền nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến ở khoảng 35 – 37 độ C. 

Tại các tỉnh miền Trung trong 2 ngày này duy trì nắng nóng diện rộng với nền nhiệt cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi nhiệt độ cao trên 38 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ ở Tây Nguyên phổ biến 30-33 độ C, tại Nam Bộ là 32-35 độ C.

Nắng nóng khắp cả nước trong kỳ thi đại học đợt đầu tiên

Kỳ thi đại học đợt một sẽ diễn ra giữa tiết trời oi bức, nền nhiệt ở miền Bắc lên đến trên 36 độ C, tại miền Trung nhiệt độ vượt ngưỡng trên 37 độ C.

Ngày 4-5/7 (đợt 1) thi các khối A, A1 và V. Thí sinh thi khối V, sau khi dự thi môn Toán, Lý, thi tiếp năng khiếu Vẽ đến hết ngày 11/7.

Nguyễn Phương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự