Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thí sinh 'thủ khoa' rớt viên chức sau phúc khảo

Chủ tịch Hội đồng thi viên chức huyện Thới Bình lên tiếng về vụ thí sinh "thủ khoa" kỳ thi tuyển có nguy cơ trượt viên chức giáo dục vì các "á khoa" tăng điểm sau khi phúc khảo.

Ngày 14/1, Phó chủ tịch UBND huyện Thới Bình, ông Nguyễn Tráng Kiện - Chủ tịch Hội đồng thi viên chức huyện Thới Bình năm 2017 - lên tiếng về trường hợp thí sinh Nguyễn Thái Tâm (sinh năm 1995, ngụ xã Trí Lực, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau).

Trước đó, thí sinh Nguyễn Thái Tâm tham gia thi viên chức cùng nhiều thí sinh khác vào làm giáo viên trường Tiểu học Tân Xuân, huyện Thới Bình.

Thi sinh 'thu khoa' rot vien chuc sau phuc khao hinh anh 1
Kết quả thi của thí sinh Nguyễn Thái Tâm.

Theo thông báo số 87/TB-UBND ngày 28/11/2017 của UBND huyện Thới Bình, thí sinh Nguyễn Thái Tâm có tổng điểm thi đạt 394/400 điểm, cao nhất so với các thí sinh còn lại. So với 3 thí sinh xếp liền sau, số điểm của thí sinh Nguyễn Thái Tâm cao hơn từ 3 đến 6 điểm.

Việc có điểm số cao nhất trong tất cả các thí sinh dự thi, thí sinh Thái Tâm được xem như đậu “thủ khoa” vào vị trí dự tuyển. Cũng vì tin rằng số điểm đạt được gần tuyệt đối nên thí sinh này không làm đơn phúc khảo.

Thế nhưng, vào ngày 19/12/2017, thí sinh Nguyễn Thái Tâm nhận được thông báo số 94/TB-UBND của UBND huyện Thới Bình. Theo đó, sau khi phúc khảo, có ba thí sinh từ bằng đến cao điểm hơn thí sinh Nguyễn Thái Tâm.

Đó là thí sinh Phạm Nhất Linh có số điểm 394,5/400 (phúc khảo tăng 3,5 điểm), thí sinh Cù Hoàng Linh 394,5/400 (tăng 5,5 điểm) và thí sinh Vương Hiệp Nghi (394/400, tăng 6 điểm).

Với kết quả phúc khảo nói trên, thí sinh Nguyễn Thái Tâm từ “thủ khoa” lại rớt xuống thấp hơn nhiều và có nguy cơ không trúng tuyển viên chức do trường tiểu học Tân Xuân chỉ tuyển một người.

Trao đổi với phóng viên, Phó chủ tịch UBND huyện Thới Bình, ông Nguyễn Tráng Kiện - Chủ tịch Hội đồng thi viên chức huyện Thới Bình năm 2017 - cho biết: “Chúng tôi đã trả lời thí sinh Nguyễn Thái Tâm. Dù đạt điểm cao nhưng rớt sau khi phúc khảo là chuyện bình thường. Điểm chấm đầu tiên và điểm sau khi phúc khảo chênh lệch trong khung cho phép và đúng quy định”.

Được biết, kỳ thi tuyển công chức huyện Thới Bình năm 2017 có 346 thí sinh dự thi để xét trúng tuyển 61 chỉ tiêu vị trí công tác.

Những năm trước đây, huyện Thới Bình đã bị huỷ kết quả 2 kỳ thi viên chức vì không đúng qui định.

Hiện thí sinh Nguyễn Thái Tâm gửi đơn khiếu nại đến cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau.

Miễn học phí cho sinh viên sư phạm: Chính sách đã lỗi thời?

PGS.TS Nguyễn Trường Giang đề xuất chỉ miễn học phí cho sinh viên sư phạm làm đúng nghề.

https://www.tienphong.vn/giao-duc/moi-nhat-vu-thi-sinh-thu-khoa-rot-vien-chuc-sau-phuc-khao-1231965.tpo

Theo Nguyên Hương / Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Tim cach thoat khoi phong giam bang chiec xeng hinh anh

Tìm cách thoát khỏi phòng giam bằng chiếc xẻng

0 4

James bị giam trong tù có cửa sổ quá cao và một chiếc xẻng. Việc đào hầm thông ra ngoài mất hàng tuần, trong khi anh chỉ có thể sống sót thêm 2 ngày trước khi chết vì đói, khát.