M

Thí sinh trở về từ châu Âu đăng quang Sao Mai 2015

Nguyễn Bảo Yến, thí sinh trở về từ Nga giành giải Nhất dòng nhạc thính phòng trong đêm chung kết diễn ra tối 15/8 tại thành phố Thanh Hóa.

Thi sinh tro ve tu chau Au dang quang Sao Mai 2015 hinh anh 1
Giải Sao Mai 2015 chứng kiến sự "thống trị" của các giọng ca nữ. Ba thí sinh Bảo Yến, Thu Hằng, Hồng Ngọc giành giải Nhất cho ba phong cách âm nhạc: Thính phòng, Dân gian, Nhạc nhẹ.
Thi sinh tro ve tu chau Au dang quang Sao Mai 2015 hinh anh 2
Nguyễn Bảo Yến trình diễn ca khúc Chim họa mi. Thí sinh trở về từ Liên bang Nga có kỹ thuật chắc chắn và tư duy xử lý ca khúc văn minh. Cô hát nồng nàn, đầy cảm xúc và chạm tới trái tim của khán giả.
Thi sinh tro ve tu chau Au dang quang Sao Mai 2015 hinh anh 3
Trần Thị Bích Ngọc giành giải nhì dòng nhạc dân gian. Ban tổ chức đánh giá, cô là một trong những thí sinh có phong độ ổn định nhất trong tất cả các đêm thi. Trong đêm chung kết, nữ thí sinh mang số báo danh 04 khoe giọng hát tinh tế, mượt mà và chắc chắn, đặc biệt là trong những đoạn lên tông. 
Thi sinh tro ve tu chau Au dang quang Sao Mai 2015 hinh anh 4
Đồng giải Nhì với Trần Thị Bích Ngọc là Nguyễn Tiến Hưng. Nam thí sinh mang số báo danh 09 có giọng hát hùng tráng, hào sảng nhưng cũng rất trinh tế. Trong đêm chung kết tối 15/8, anh trình diễn ca khúc Chào sông Mã anh hùng.
Thi sinh tro ve tu chau Au dang quang Sao Mai 2015 hinh anh 5
Lê Thị Dung giành giải Ba của dòng nhạc nhẹ. Cô trình diễn ca khúc Cô gái vót chông một cách tròn trịa và nhận được nhiều sự cổ vũ từ phía khán giả.
Thi sinh tro ve tu chau Au dang quang Sao Mai 2015 hinh anh 6
Nguyễn Thị Thu Hằng giành giải nhất dòng nhạc dân gian. Dù hát Vọng Quốc - một ca khúc tương đối khó hát - nhưng thí sinh 20 tuổi có cách xử lý chắc chắn và cách phân chia đoạn có tính toán. Ban giám khảo đánh giá, nữ thí sinh mang số báo danh 17 thổi một làn gió mới vào ca khúc nói về tình yêu Tổ quốc.
Thi sinh tro ve tu chau Au dang quang Sao Mai 2015 hinh anh 7
Xếp sau Thu Hằng là thí sinh Nguyễn Thị Hồng Duyên. Giải nhì Sao Mai 2015 có giọng hat ngọt ngào và đầy kỹ thuật. Trong đêm chung kết, cô trình diễn bài Tự khúc của tác giả Tuấn Phương.
Thi sinh tro ve tu chau Au dang quang Sao Mai 2015 hinh anh 8
Sông Thao thể hiện ca khúc Tình làng quê của cố nhạc sĩ An Thuyên. Cô thể hiện  giọng hát bài bản, có chất dân gian và lối xử lý quen thuộc. Thí sinh mang số báo danh 14 này giành giải Ba trong đêm chung kết.
Thi sinh tro ve tu chau Au dang quang Sao Mai 2015 hinh anh 9
Với lối hát giản dị, gần gũi và tình cảm, Trần Hữu Tuấn giành giải Ba dòng nhạc dân gian. Trong đêm thi cuối cùng, anh chọn bài hát Khúc hát sông quê của nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo.
Thi sinh tro ve tu chau Au dang quang Sao Mai 2015 hinh anh 10
Hoàng Thị Hồng Ngọc biểu diễn ca khúc Đã hơn một lần của tác giả Tăng Nhật Tuệ, Hải Yến. Các giám khảo đánh giá cao về kỹ thuật trong giọng hát của thí sinh trình diễn cuối cùng trong đêm chung kết. Cô xuất sắc giành giải Nhất dòng nhạc nhẹ.
Thi sinh tro ve tu chau Au dang quang Sao Mai 2015 hinh anh 11
Hoàng Thị Thủy có giọng hát nội lực và những quãng trầm rất đẹp. Cô giành giải Nhì dòng nhạc nhẹ khi trình diễn ca khúc Trả lại cho em của nhạc sĩ Dương Cầm.
Thi sinh tro ve tu chau Au dang quang Sao Mai 2015 hinh anh 12
Lê Văn Đạt giành giải Nhì dòng nhạc nhẹ khi trình diễn ca khúc That's Ok của Hoàng Tôn một cách nhẹ nhàng, thoải mái. Dù không được giới chuyên môn đánh giá cao về giọng hát nhưng nam thí sinh này rất phù hợp với thị trường giải trí.
Thi sinh tro ve tu chau Au dang quang Sao Mai 2015 hinh anh 13
Đồng giải ba với Lê Văn Đạt là thí sinh Nguyễn Đức Tiến. Anh hát ca khúc Một mình một cách điền đàm và đầy bản lĩnh. 
Thi sinh tro ve tu chau Au dang quang Sao Mai 2015 hinh anh 14
Ngoài phần trình diễn của các thí sinh, đêm chung kết Sao Mai toàn quốc 2015 còn có sự xuất hiện của các ca sĩ khách mời như Ngọc Anh, Hoàng Hải, Ngọc Khuê, Hồng Vi, Dương Hoàng Yến. Trong ảnh, "chuồn chuồn ớt" Ngọc Khuê trình diễn ca khúc Giấc mơ dai dẳng.
Thi sinh tro ve tu chau Au dang quang Sao Mai 2015 hinh anh 15
Dương Hoàng Yến và Hồng Vi khoe giọng hát đẹp và đầy kỹ thuật với Flower duet.
Thi sinh tro ve tu chau Au dang quang Sao Mai 2015 hinh anh 16
Hai giọng ca đẹp Hoàng Hải với Nguyễn Ngọc Anh kết hợp ăn ý với ca khúc Vivo Per Lei.

Thu Giang

Ảnh: BTC

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc