Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Thí sinh tự do đăng ký thi THPT tại TP HCM giảm 50%

Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP HCM, cho biết trong vòng một tháng, nơi này đã tiếp nhận 8.000 hồ sơ của thí sinh tự do đăng ký thi.

Ông Cường đánh giá so với cùng kỳ số thí sinh tự do đăng ký thi THPT tại cơ quan đại diện của Bộ giảm khoảng 50%. Lý do kỳ thi năm nay mỗi tỉnh, thành đều có cụm thi, theo đó thí sinh đăng ký ở các địa phương, thay vì dồn về TP HCM đăng ký thi nhiều như các năm trước.

Đồng thời tỉ lệ thí sinh trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm 2015 nhiều do có nhiều hình thức xét tuyển, trong đó có phương án xét học bạ ba năm THPT. Phần lớn thí sinh đăng ký từ 3-4 môn thi.

Thi sinh tu do dang ky thi THPT tai TP HCM giam 50% hinh anh 1
Số thí sinh tự do đăng ký thi THPT quốc gia năm 2016 tại TP HCM giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước.

Theo ông Cường, phòng tuyển sinh bố trí nhân viên nhận hồ sơ đăng ký của thí sinh đến 17 giờ ngày 30/4. Sau đó, sẽ phân loại hồ sơ chuyển về các cụm thi do các trường đại học chủ trì để nhập liệu.

Khuyến khích đại học phía Nam tuyển sinh theo nhóm

Bộ GD&ĐT đã có công văn đồng ý cho nhóm trường ĐH Đà Nẵng tuyển sinh năm nay và đang khuyến khích các trường đại học phía Nam tuyển sinh theo nhóm.

http://plo.vn/giao-duc/thi-sinh-tu-do-dang-ky-thi-thpt-tai-tphcm-giam-50-626246.html

Theo Phong Điền/Pháp Luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

13 mau dong phuc dep cua hoc sinh tren the gioi hinh anh

13 mẫu đồng phục đẹp của học sinh trên thế giới

Hình ảnh đồng phục học sinh không chỉ gắn với những bộ cánh lỗi mốt. Tạp chí thời trang Vogue đưa ra 13 mẫu đồng phục đẹp trên thế giới, với phong cách từ đơn giản đến lịch lãm.