Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thí sinh Vua đầu bếp đồng loạt gây thất vọng với đồ ăn sống

Có tới 3 người cùng mang lên món ăn chưa được nấu chín cho ban giám khảo trong phần thi Chiếc hộp bí mật của top 9.


Thi sinh Vua dau bep dong loat gay that vong voi do an song hinh anh 1
Mở màn tập 7, top 9 của Vua đầu bếp đối mặt với thử thách Chiếc hộp bí mật: trong vòng 70 phút làm một chiếc bánh pizza hoặc bất kỳ món nào với nguyên liệu chính phải là những thứ có sẵn trong hộp.
Thi sinh Vua dau bep dong loat gay that vong voi do an song hinh anh 2
Tuy nhiên chỉ có 4 người chọn làm pizza là Quốc Cường, Thanh Cường, Quang Đạt và Phạm Tuyết. Không tự tin với khả năng của mình, cô gái đất Quảng Phạm Tuyết liên tục xin ý kiến tư vấn của Thanh Cường, từ công thức pha bột, men cho đến cách nhào bột.
Thi sinh Vua dau bep dong loat gay that vong voi do an song hinh anh 3
Lớn lên trong một gia đình có 10 năm làm bánh mỳ nên Thanh Cường có khả năng nhào bột điêu luyện đến mức giám khảo Tuấn Hải phải khen ngợi "như chuyên nghiệp", tạo ra phần đế dày nhưng vẫn giòn. Bên cạnh đó, sự sáng tạo, khả năng trang trí đã giúp Thanh Cường có chiếc bánh pizza hoàn hảo nhất, trở thành người chiến thắng trong phần thi Chiếc hộp bí mật.
Thi sinh Vua dau bep dong loat gay that vong voi do an song hinh anh 4
Quốc Cường tiếp tục chứng tỏ là thí sinh mạnh của mùa năm nay khi cho ra mắt chiếc bánh pizza hải sản sáng tạo. Trong khi đó, Quang Đạt tận dụng nguyên liệu làm tới 2 chiếc Pizza đế mỏng nướng bằng chảo và Bánh xèo hải sản. Cả 4 thí sinh làm pizza đều được bước thẳng vào top 8 mà không phải trải qua phần thi loại như mọi lần.
Thi sinh Vua dau bep dong loat gay that vong voi do an song hinh anh 5
Trong khi đó, 5 thí sinh còn lại đều "lạc đề" khi chọn làm món ăn khác nhưng lại không sử dụng nguyên liệu trong chiếc hộp làm nguyên liệu chính.
Thi sinh Vua dau bep dong loat gay that vong voi do an song hinh anh 6
Trong đó, Ngọc Anh gây thất vọng nhất khi có tới 70 phút nhưng lại mang lên cho ban giám khảo một món đơn giản là súp, thậm chí còn chưa chín, cả lòng trắng và lòng đỏ trứng đều sống, súp loãng. Cô sinh viên xinh đẹp đến từ Hà Nội cũng thừa nhận ngay cả bản thân cũng không chấp nhận được món ăn của mình.
Thi sinh Vua dau bep dong loat gay that vong voi do an song hinh anh 7
Người có món sống thứ 2 trong ngày là Đăng Vũ. Lớp thịt nhồi trong ớt chuông của chàng kế toán vui tính chưa chín khiến các giám khảo không dám thử.
Thi sinh Vua dau bep dong loat gay that vong voi do an song hinh anh 8
Không tệ như 2 đối thủ nhưng phần gạo của Quốc Việt cũng còn sống. Giám khảo Tịnh Hải thất vọng và đưa ra lời nhắc nhở: “Quốc Việt rất tự tin nhưng cái tự tin của Quốc Việt là…quá, dẫn đến việc cho mình là đúng tất cả. Đây là tiếng chuông cảnh báo cho em nếu muốn đi tiếp”.
Thi sinh Vua dau bep dong loat gay that vong voi do an song hinh anh 9
Ở phần thi loại người, với sự lựa chọn của Thanh Cường, 5 thí sinh thất bại ở Chiếc hộp bí mật phải dùng nguyên liệu và gia vị Âu để làm nên một món Á trong vòng 45 phút.
Thi sinh Vua dau bep dong loat gay that vong voi do an song hinh anh 10
Đăng Vũ và Ngọc Anh tiếp tục là 2 người có món ăn tệ nhất. Cả hai bị nhận xét là đang đánh mất chính mình, không thể hiện được phong độ xuất sắc như ở vòng thi ngoài. Tuy nhiên, với món bò chiên xù nhạt nhẽo và dùng với sốt mayonnaise có sẵn, trang trí xấu, Đăng Vũ đã phải nói lời tạm biệt với căn bếp MasterChef.

H.G

Ảnh: BTC

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình Phim ảnh