M

Thi THPT quốc gia: Bố được 10 điểm, con gái 26 điểm

Hôm nay (27/7), thí sinh Lê Tuấn Anh (60 tuổi) quê Bà Rịa-Vũng Tàu có mặt tại Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP HCM để nộp đơn phúc khảo 3 môn.

Trước đó, thí sinh Lê Tuấn Anh dự thi tại cụm do ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM chủ trì. 

Ông Anh cho biết, tổng điểm thi ba môn thi của ông chỉ đạt 10 điểm trong đó Ngữ văn 3,75 điểm, Lịch sử 4 điểm, Địa lý 2,25 điểm.

Một ngày đến trường thi của thí sinh 60 tuổi

Ông Lê Tuấn Anh, 60 tuổi, là cựu chiến binh cuộc phản kích thành cổ Quảng Trị năm 1972. Ông quyết định thi đại học để thực hiện mơ ước làm nghề báo và tạo niềm tin cho các bạn trẻ.

“Nếu cộng cả điểm ưu tiên cũng chỉ được 12,5 điểm. Tôi không vừa ý với kết quả này, vì cả ba môn tôi đều nắm vững kiến thức và làm khá tốt đặc biệt là môn Văn. Ngoài ra, những câu hỏi vận dụng trong đề thi tôi cũng từng nghiên cứu rất kỹ.”

Dù kết quả điểm thi của ông không như mong muốn, nhưng ông Anh cũng rất vui khi con gái ông, thí sinh Lê Thu Nguyệt dự thi tại cụm thi do Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chủ trì để xét tuyển vào ngành Y đạt điểm khá cao (môn Toán: 9 điểm, Hóa: 8,5 điểm, Sinh: 8,5 điểm).

Thí sinh Lê Tuấn Anh dự thi tại cụm do Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chủ trì
Thí sinh Lê Tuấn Anh dự thi tại cụm do Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chủ trì. Ảnh: Vietnamnet

Ông Lê Tuấn Anh, ngụ tại ấp Liên Đức, xã Xà Bang, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được xem là thí sinh lớn tuổi nhất trong kì thi THPT quốc gia năm nay tại cụm thi TP.HCM khi tròn 60 tuổi. 

Ông tốt nghiệp THPT năm 1976. Trong kỳ thi năm nay ông Lê Tuấn Anh dự thi 3 môn Ngữ văn - Lịch sử - Địa lý xét tuyển vào khoa Báo chí- truyền thông Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM.

http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/252654/thi-thpt-quoc-gia--bo-duoc-10-diem--con-gai-26-diem.html

Theo Lê Huyền/Vietnamnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTuyển sinh 2018