Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thị trưởng Amsterdam cân nhắc đóng cửa 'phố đèn đỏ'

Nữ thị trưởng đầu tiên của thủ đô Amsterdam, Hà Lan, cho biết đang cân nhắc đóng cửa "phố đèn đỏ" nổi tiếng, nhằm ngăn chặn nạn buôn người, rửa tiền và lừa đảo.

Bà Femke Halsema, người nhậm chức thị trưởng Amsterdam vào năm 2018, cho rằng thủ đô của Hà Lan "phải dám cân nhắc về một phố đèn đỏ không có mại dâm", theo Guardian.

Đây là một trong những lựa chọn cho cuộc tham vấn do bà Halsema chủ trì vào mùa hè năm nay, với mục đích ngăn chặn nạn buôn người và giảm số lượng khách du lịch tới các con hẻm hay đường men theo kênh rạch tại các khu vực Singel và De Wallen của thành phố. 

"Những mục tiêu này phải được thực hiện. Trong một thời gian dài, các thủy thủ có xu hướng tới khu đèn đỏ để tìm kiếm một phụ nữ Hà Lan 'mập mạp' sau nhiều tháng lênh đênh trên biển. Hiện nay, phụ nữ ở đây lại chủ yếu là người nước ngoài. Chúng ta không hiểu tại sao họ lại xuất hiện ở đây, nhưng họ bị cười nhạo và chụp ảnh lại", bà Halsema nói với tờ báo địa phương Het Parool.

Thi truong Amsterdam can nhac dong cua 'pho den do' hinh anh 1
"Phố đèn đỏ" kinh doanh mại dâm tại Amsterdam, Hà Lan. Ảnh: VCG.

"Nạn buôn bán người đang diễn ra tại khu vực đẹp nhất trong thành phố của chúng ta. Vài trăm năm qua, tình hình càng trở nên tệ hơn và đó là điều không thể chấp nhận được", thị trưởng Amsterdam nói thêm. 

Cũng theo bà Halsema, ngoài nạn buôn người, bà cũng muốn kiểm soát nạn lừa đảo và rửa tiền, "giảm bớt sự bất tiện cho cư dân và các doanh nghiệp. Khu phố cần phải yêu tĩnh, sạch sẽ và dễ sống hơn bây giờ". 

Ngoài việc đóng cửa hoàn toàn "phố đèn đỏ", một số lựa chọn khác được đưa ra bao gồm vẫn cho phép các nhà thổ hoạt động nhưng không được mở cửa sổ, hoặc che chắn cửa sổ để "tránh hướng về các khu công cộng, nơi người qua đường không có nhu cầu".

Buổi tranh luận về vấn đề này sẽ được tổ chức vào tuần tới tại trung tâm thành phố Amsterdam. Theo bà Halsema, nếu "phố đèn đỏ" đóng cửa, hội đồng sẽ cân nhắc cho phép việc kinh doanh dịch vụ này tại khu vực khác của thành phố.

Nhà thổ Osaka tự đóng cửa, 'trướng rủ màn che' phục vụ hội nghị G20

Các doanh nghiệp cờ bạc, mại dâm ở Osaka đang tự nguyện hạn chế kinh doanh để tránh gia tăng áp lực cho cảnh sát trong thời gian tổ chức hội nghị thượng đỉnh G20.

Bùa chú đen tối trói buộc những cô gái mại dâm Nigeria ở châu Âu

Tới châu Âu với mong muốn đổi đời, các cô gái trẻ Nigeria bị các tú bà ràng buộc bằng bùa chú Juju và không biết điều gì thực sự chờ đợi họ ở đất nước xa lạ.


Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Thế giới

Canh sat ban tia tieu diet ke cuop xe buyt o Brazil hinh anh

Cảnh sát bắn tỉa tiêu diệt kẻ cướp xe buýt ở Brazil

0

Người đàn ông giữ các con tin trên xe buýt ở thành phố Rio de Janeiro đã bị tiêu diệt bởi cảnh sát, kết thúc vụ cướp kéo dài hàng giờ đồng hồ làm giao thông tê liệt.