M

Thị trường iPhone xách tay trầm lắng chờ 'bom tấn' của Apple

Sau động thái giảm giá iPhone chính hãng của Viettel, cùng với thông tin iPhone thế hệ 4 có thể ra mắt vào hôm nay (7/6), thị trường iPhone xách tay trong nước bán khá chậm trong những ngày gần đây.

Thị trường iPhone xách tay trầm lắng chờ 'bom tấn' của Apple

Sau động thái giảm giá iPhone chính hãng của Viettel, cùng với thông tin iPhone thế hệ 4 có thể ra mắt vào hôm nay (7/6), thị trường iPhone xách tay trong nước bán khá chậm trong những ngày gần đây.

Hôm nay (7/6), Apple dự kiến sẽ công bố chiếc iPhone thế hệ 4 của hãng tại Hội nghị các nhà phát triển phần mềm thế giới diễn ra tại San Francisco (Mỹ). Chiếc iPhone mới này được kỳ vọng sẽ mỏng hơn, màn hình độ phân giải cao hơn, tích hợp một camera ở mặt trước cho các cuộc gọi video, chạy hệ điều hành mới iPhone OS 4.0 và sở hữu nhiều tính năng tiên tiến khác.

Các nhà phân tích cũng tin tưởng rằng, dế mới của "quả táo" sẽ có giá bán bằng với giá iPhone 3GS hiện tại trên thị trường. Thậm chí, việc kết hợp với nhà mạng AT&T với chi phí hàng tháng thấp hơn còn khiến nhu cầu sử dụng iPhone của các khách hàng Mỹ có thể tăng cao.

Thị trường iPhone xách tay tại Việt Nam một ngày trước thời điểm Apple dự kiến công bố chiếc iPhone thế hệ 4 khá yên ắng. Theo các chủ cửa hiệu bán hàng iPhone xách tay tại Hà Nội và TP HCM, doanh số bán iPhone đã giảm mạnh thời gian gần đây, bởi các fan của "quả táo" đang chờ đợi sự ra mắt của chiếc iPhone thế hệ thứ tư. Ngoài ra, cũng phải kể đến một nguyên nhân khác là người tiêu dùng trong nước có xu hướng "chạy" sang hàng iPhone được phân phối chính hãng qua các nhà mạng ở Việt Nam như Viettel, Vinaphone và sắp tới là Mobifone, với mong muốn được hưởng các dịch vụ chăm sóc, bảo hành tốt hơn.

Thị trường iPhone xách tay trầm lắng chờ 'bom tấn' của Apple

Việc giảm giá iPhone 3GS chính hãng và thông tin iPhone thế hệ 4 có thể ra mắt vào ngày 7/6 khiến thị trường iPhone xách tay trong nước trầm lắng thời gian gần đây.

Tại một cửa hàng phân phối iPhone chính hãng của Viettel, phiên bản iPhone 3GS 16GB có giá bán 13,6 triệu đồng, trong khi đó giá bán ở các cửa hàng iPhone xách tay đắt hơn từ 500.000 đến 1 triệu đồng.

Khảo sát tại Hà Nội, phần lớn người tiêu dùng thủ đô không mấy quan tâm đến chiếc iPhone thế hệ 4, thậm chí một số còn tỏ ra bàng quan với thông tin chiếc điện thoại mới của Apple có thể ra mắt vào hôm nay (7/6).

"Tôi có nghe nói nhưng không quan tâm lắm đến chiếc iPhone thế hệ 4 của Apple bởi về Việt Nam chắc gì nó đã dùng được khi các nhà mạng trong nước mới chỉ triển khai mạng 3G. Hiện tôi đang dùng chiếc iPhone 3GS phiên bản 16GB khóa mạng Viettel, nó chạy cũng khá ổn", anh Hoàng Quân, kỹ sư của một công ty xây dựng cho biết.

Mặc dù vậy, với các fan ruột của Apple, thông tin iPhone thế hệ 4 có thể ra mắt vào hôm nay (7/6) là một sự kiện quan trọng và rất đáng được chờ đợi. Không ít fan đã rủ nhau đăng status trên YM từ rất sớm với tiêu đề "iPhone 4G 2nite", ám chỉ tối nay, chiếc iPhone thế hệ thứ tư sẽ chính thức trình làng.

Trong khi đó, kỹ thuật viên của một cửa hiệu kinh doanh iPhone xách tay có tiếng tại Hà Nội lại mạnh miệng tuyên bố, một ngày sau khi Apple công bố iPhone thế hệ 4, máy sẽ có mặt tại Việt Nam và bằng các "biện pháp kỹ thuật", anh ta có thể bẻ khóa và đưa vào sử dụng được với các mạng trong nước.

"Tuy nhiên, nếu ai đó nói, một ngày sau khi Apple công bố chiếc iPhone thế hệ 4 mà nó đã xuất hiện tại Việt Nam, thì đó chỉ là hàng test và trôi nổi trên thị trường chợ đen. Còn không, phải ít nhất 3 ngày hoặc một tuần sau khi chính thức lên kệ tại Mỹ, những chiếc iPhone hàng thật mới có mặt tại thị trường trong nước", anh Mai Phú Phong, chủ cửa hàng kinh doanh điện thoại PhoneGee (TP HCM) cho biết.

Tất cả tâm tư, cảm xúc dồn nén, sự kỳ vọng của các fan Apple sẽ được giải tỏa vào đêm nay (7/6, theo giờ Hà Nội), khi CEO Steve Jobs có thể sẽ đăng đàn và công bố mẫu điện thoại "bom tấn" tiếp theo của hãng tại Hội nghị các nhà phát triển phần mềm thế giới (Worldwide Developer Conference).

Nguyễn Hân

Theo Bưu điện Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất iPhone 4G