M

Thị trường Trung Quốc giải cứu ‘Kẻ hủy diệt’

Tập phim “Genisys” thuộc thương hiệu “Terminator” lập tức thu 27,4 triệu USD trong ngày đầu tiên trình chiếu tại đất nước tỷ dân.

Tại Bắc Mỹ, Terminator: Genisys bị coi là bom xịt trong mùa hè 2015 khi mới chỉ thu được hơn 89 triệu USD sau gần hai tháng ngoài rạp. Song, câu chuyện tại các thị trường quốc tế của bộ phim lại hoàn toàn khác.

Thi truong Trung Quoc giai cuu ‘Ke huy diet’ hinh anh 1

27,4 triệu USD của Terminator: Genisys là thành tích cao đối với một bộ phim Mỹ tại thị trường Trung Quốc từ trước đến nay.

Mới nhất, hãng Paramount và Skydance đem phần tiếp theo của Kẻ hủy diệt tới Trung Quốc hôm 23/8. Phim lập tức thu 27,4 triệu USD từ 25.000 rạp, qua đó nâng tổng thành tích ngoại địa lên mức 335,1 triệu USD. Cũng nhờ vậy, đây trở thành bộ phim ăn khách nhất tại các thị trường quốc tế cuối tuần qua.

Đây quả là kỳ nghỉ lễ cuối tuần tốt đẹp dành cho Paramount, bởi bộ phim ăn khách thứ hai là Mission: Impossible - Rogue Nation với 25,2 triệu USD từ 63 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bom tấn của Tom Cruise là tác phẩm thống trị phòng vé quốc tế suốt ba tuần qua, trong khi nó vẫn chưa ra mắt tại Trung Quốc.

Tom Cruise thống trị phòng vé quốc tế tuần thứ ba liên tiếp

Bom tấn hành động “Mission: Impossible - Rogue Nation” chưa hề mất nhiệt và là tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất ngoại địa sang đến tuần thứ ba.

Ăn khách thứ ba tại phòng vé quốc tế cuối tuần qua là Bride Wars, bộ phim Hoa ngữ có sự tham gia của Angelababy, với 23,6 triệu USD. Đây vốn là tác phẩm remake từ bộ phim đình đám cùng tên của Hollywood hồi 2009 với hai mỹ nhân Kate Hudson và Anne Hathaway. 

Thi truong Trung Quoc giai cuu ‘Ke huy diet’ hinh anh 2

Bride Wars của Angelababy cũng có màn ra quân rầm rộ tại quê nhà trong cuối tuần qua.

Cùng lúc đó, Fox vẫn đang nhọc nhằn kiếm từng đồng một với Fantastic Four sau khi bộ phim thảm bại tại quê nhà Bắc Mỹ. Cuối tuần qua, phim thu 16,2 triệu USD từ 65 thị trường quốc tế. Tổng doanh thu của bộ phim hiện đạt mức 130,4 triệu USD. Dù kinh phí sản xuất của Bộ tứ Siêu đẳng phiên bản 2015 là 125 triệu USD, nhưng Fox còn phải bỏ ra rất nhiều khoản khác trong quá trình marketing bộ phim.

Đứng cuối top 5 phòng vé quốc tế là bộ phim Hoa ngữ - Go Away Mr. Tumor với 13 triệu USD. Phim đạt tổng doanh thu 65 triệu USD sau khi ra mắt khán giả nội địa từ ngày 13/8.

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữPhim chiếu rạp