M

Thiền sư Thích Nhất Hạnh vẫn ở giai đoạn nguy hiểm

Thông tin từ Làng Mai cho biết, thiền sư Thích Nhất Hạnh vẫn ở chưa qua giai đoạn nguy hiểm dù vẫn tự thở mà không cần bình oxy.

Trong một tuần qua, thiền sư Thích Nhất Hạnh tiếp tục được bác sĩ chuyên ngành hết lòng chữa trị. “Huyết áp và mạch của Sư Ông hiện vẫn ổn định. Sư Ông vẫn tự thở (mà không cần bình oxy) và cơ thể ngày càng lắng dịu hơn. Điều này làm cho các bác sĩ hết sức ngạc nhiên. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, Sư Ông ngủ sâu hơn và ít trao đổi bằng cách ra dấu với các thị giả hơn”, thông báo từ Lang Mai cho hay. 

Thiền sư Thích Nhất Hạnh
Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Trước đó, sáng thứ Bảy (15/11), thiền sư Thích Nhất Hạnh mở mắt lần đầu tiên kể từ khi bị xuất huyết não, nhìn những người xung quanh trong một thời gian ngắn. Thiền sư rất ý thức và chú ý đến những việc xảy ra xung quanh. Ông cũng đưa tay trái để chạm vào người đang ở bên cạnh mình.

Ngày 12/11 (giờ Việt Nam), thiền sư Thích Nhất Hạnh bị xuất huyết não khá nghiêm trọng và đã được chăm sóc đặc biệt trong vòng 24h tại bệnh viện ở Bordeaux (Pháp). Trong khoảng 2 tháng nay, sức khỏe của ông ngày càng yếu đi do tuổi cao. Ông nhập viện tại Bordeaux hôm 11/11 và phục hồi dần nhưng đến 20h ngày  11/11 (giờ châu Âu) bất ngờ bị xuất huyết não nặng. 

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926. Ông được xem là nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn ở phương Tây. Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn là nhà văn, nhà thơ, giảng viên, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội.

Công Khanh

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự