M

Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Việt Nam tịnh dưỡng

Sau khi đáp chuyến bay từ Thái Lan về đến Đà Nẵng, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã chọn một một khách sạn gần biển để tịnh dưỡng.

Chiều 29/8, đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo Đà Nẵng xác nhận Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã đáp chuyến bay số hiệu PG947 của hãng hàng không Bangkok Airways, đến sân bay quốc tế Đà Nẵng vào trưa cùng ngày.

Nhiều người thân và tăng ni phật tử ra tận sân bay quốc tế Đà Nẵng đón Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Theo báo Giác Ngộ, sau khi xuống máy bay, sức khỏe Thiền sư ổn định, không cần đến sự hỗ trợ của các phương tiện y tế nào. Lúc lên xe về nơi nghỉ, Thiền sư đưa tay vẫy chào chư Tăng Ni và Phật tử chung quanh.

Thiền sư đã được người thân đưa về một khách sạn ven biển ở đường Trường Sa, quận Ngũ Hành Sơn, để nghỉ. 

Thien su Thich Nhat Hanh ve Viet Nam tinh duong hinh anh 1
Thiền sư Thích Nhất Hạnh  được mọi người đưa ra xe về khách sạn nghỉ. Ảnh: Báo Giác ngộ.

Đại diện Ban Tôn giáo Đà Nẵng cho biết đơn vị biết được thông tin Thiền sư Thích Nhất Hạnh về nước nhưng do họ không đăng ký lịch trình nên đơn vị chưa biết thời gian tới thiền sư sẽ đi những đâu.

Theo báo Giác Ngộ, Thiền sư Thích Nhất Hạnh bị một biến cố về sức khỏe hồi tháng 11/2014, được chẩn đoán là tai biến mạch máu não. Sau đó Thiền sư Thích Nhất Hạnh được người thân đưa sang Mỹ điều trị sau đột quỵ tại Trung tâm y tế UCSF (UCSF Medical Center). Sự phục hồi của Thiền sư được cho là “kỳ diệu” ngoài các dự đoán thông thường so với những người cùng bị hiện tượng sức khỏe này.

Với sự chăm sóc về y tế, tình trạng sức khỏe của thiền sư đã tiến triển tốt và trở về Pháp sau đó. Được các thị giả trợ giúp, thiền sư đã hiện diện trong nhiều khóa lễ quan trọng của Tăng đoàn, thiền hành cùng cùng đại chúng. 

Gần đây, Thiền sư bày tỏ tâm nguyện được về thăm quê hương Việt Nam. Theo người thân, sau khi nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, thiền sư sẽ về thăm chốn Tổ ở cố đô Huế.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh năm nay 91 tuổi, xuất thân tu học tại Huế. Thiền sư thành lập Đạo tràng Mai Thôn tại Pháp và nhiều trung tâm tu học khác tại Mỹ.

Thiền sư đã trở về quê nhà hoằng pháp lần đầu tiên vào năm 2005 và sau đó là vào năm 2007.

Tu viện Sakya: nơi nắm giữ kho báu của Phật giáo Tây Tạng

40.000 kinh thư cổ, hàng nghìn bức tranh Phật giáo cùng lễ hội đặc sắc là kho báu đồ sộ tại tu viện Sakya.

 • Đà Nẵng

  Đà Nẵng

  Đà Nẵng là một thành phố thuộc trung ương từ năm 1997, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hoá, du lịch, xã hội, giáo dục, đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

  Bạn có biết: Nguồn gốc từ "Đà Nẵng" là biến dạng của tiếng Chăm cổ daknan, nghĩa là vùng nước rộng lớn hay "sông lớn", "cửa sông cái".

  • Diện tích: 1.285km2
  • Dân số: 1,347 triệu (2016)
  • Phân chia hành chính: 6 quận, 2 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 236
  • Biển số xe: 43

Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà NẵngĐời sống