Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Thiên thạch rơi xuống Ấn Độ, một người thiệt mạng

Vật thể được cho là thiên thạch đã rơi trúng khuôn viên một ngôi trường ở miền Nam Ấn Độ ngày 7/2. Vụ việc khiến một người thiệt mạng và 3 nạn nhân khác bị thương.

Tờ The Hindu dẫn nguồn tin cảnh sát cho hay, một vụ nổ lớn được nghe thấy gần bể nước tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Bharathidasa, thành phố Vellore, bang Tamil đêm 7/2 (giờ địa phương).

Kamaraj, nhân viên của trường Cao đẳng, bị thương nghiêm trọng khi tới bể nước. Anh này văng lên không trung 3 m. Nạn nhân tử vong trên đường tới bệnh viện.

Vụ việc khiến 3 người khác bị thương nhẹ. Tấm kính cửa sổ và màn chắn gió trên xe buýt cùng các bồn chứa đều bị vỡ khi chịu tác động từ vụ nổ. Một miệng núi lửa hình thành ngay tại hiện trường.

Dù ban đầu, nhiều người nghi đây là vụ nổ bom, chuyên gia về bom và pháp y không tìm thấy dấu vết của thuốc nổ mà phát hiện những mảnh đá hiếm tại hiện trường. Các nhà khoa học đang phân tích chúng.

"Chúng ta có thể loại trừ khả năng khủng bố hay phá hoại. Chúng tôi nghi ngờ đây là một thiên thạch rơi xuống trái đất”, một cảnh sát cho hay.

Ngày 26/1, một vụ nổ tương tự xảy ra ở ruộng lúa ở Alangayam, thành phố Vellore. Các nhà khoa học đã tới hiện trường và tin vụ nổ liên quan tới một thiên thạch rơi xuống với tốc độ cao.

Theo tính toán của nhà thiên văn học Alan Harris, xác xuất thiệt mạng do bị thiên thạch rơi trúng là 1/700.000 người.

 • Anh

  Anh
  • Thủ đô: London
  • Diện tích: 243.600 km²
  • Dân số: 66,02 triệu (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Bảng Anh
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
  • GDP: 2.622 tỷ USD (WorldBank, 2017)

Hải Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Anh Thiên văn học Thế giới