M

Thierry Henry nghi ngờ khả năng của Pogba

Huyền thoại của CLB Arsenal tỏ ra không mấy tin tưởng vào khả năng phòng ngự của Pogba và cho rằng sẽ là tốt nhất nếu tiền vệ người Pháp được Mourinho bố trí đá cao.

Sau rất nhiều đồn đoán, cuối cùng tiền vệ Paul Pogba đã chính thức thuộc về Manchester United. Để có được sự phục vụ của tiền vệ người Pháp, đội chủ sân Old Trafford đã phải trả cho Juventus số tiền lên tới 89 triệu bảng, chưa kể các khoản phí dành cho người đại diện của Pogba.

Cầu thủ 23 tuổi sẽ đóng một vai trò hết sức quan trọng nơi hàng tiền vệ của MU. Tuy nhiên, bố trí Pogba chơi ở đâu vẫn đang là một câu hỏi với Mourinho. Tiền vệ người Pháp rất đa năng và có thể chơi được ở tất cả những vị trí nơi hàng tiền vệ, kể cả tiền vệ lệch trái.

Tuy nhiên, Thierry Henry cho rằng Mourinho nên nhìn vào những hạn chế của Pogba để bố trí tiền vệ người Pháp ở vị trí thích hợp nhất. Cựu tiền đạo của Arsenal và Barcelona hiện đang là bình luận viên của Sky Sport, và đã dành cả mùa Euro vừa rồi để theo dõi tiền vệ đồng hương. Trong một phát biểu trước mùa giải mới, Henry cũng tỏ ra rất hứng thú trước viễn cảnh được thấy Pogba thi đấu ở Premier League.

Thierry Henry nghi ngo kha nang cua Pogba hinh anh 1
Henry không kì vọng vào khả năng phòng ngự của Pogba. Ảnh: Getty Images

“Cậu ấy đã tới chưa vậy?”, Henry phân vân. “Chúng ta đã nghe những tin tức về cậu ấy cả một mùa hè rồi. Giờ tôi đang chờ xem cậu ấy sẽ làm được gì và sẽ chơi thế nào”.

Henry cũng muốn được thấy Pogba chơi ở một vị trí thích hợp mùa giải tới: “Tôi hy vọng sẽ được thấy Pogba chơi ở một vị trí phù hợp hơn. Tôi nghĩ kì Euro ở Pháp, cậu ấy đã chơi với một vị trí lùi sâu”.

“Khi có bóng ở phía trước, Pogba có thể giải quyết mọi thứ. Nhưng khi bạn chạy ra phía sau lưng anh ấy thì Pogba thường có chiều hướng quên mất nhiệm vụ phòng ngự”.

Henry cho rằng, Pogba không có khả năng phòng ngự tốt nên anh không thích hợp với vị trí tiền vệ lùi sâu. Thay vào đó, huyền thoại của Arsenal cho rằng, Pogba tốt nhất nên chơi nhô cao, thậm chí chơi ngay sau tiền đạo để có thể phát huy hết khả năng của mình.

“Cậu ấy sẽ trở nên hiệu quả hơn nếu được chơi ở vị trí cao hơn. Cậu ấy có đầy đủ những kĩ năng và còn có thể ghi bàn”, Henry cho biết. “Tôi nghĩ cậu ấy sẽ đóng góp cho Manchester United ở vị trí đó. Tôi không cho rằng MU chỉ để cậu ấy đá tiền vệ là điều tốt. Tôi rất háo hức được thấy Pogba chơi bóng tại Premier League”.

Thierry Henry nghi ngo kha nang cua Pogba hinh anh 2
Pogba sẽ phát huy hết khả năng nếu nhô cao và đối mặt với các hậu vệ? Ảnh: Getty Images

Pogba chính là tân binh thứ 4 của MU ở kì chuyển nhượng hè năm nay. Trước Pogba, MU đã chào đón 3 cái tên gồm Eric Baily, Zlatan Ibrahimovic và Henrikh Mkhitaryan. Tuy nhiên, Pogba mới là chữ kí được mong chờ nhất và cũng là bản hợp đồng tốn kém nhất của đội chủ sân Old Trafford.

Tuy nhiên, Henry cho rằng mức giá khổng lồ là hoàn toàn hợp lý cho một trong những cầu thủ xuất sắc như Pogba: “Có đáng tiền hay không ư? Tôi không biết nữa. Nếu bạn so sánh mức giá với những thời kì khác, bạn có thể thốt lên: ‘Ôi, thật điên rồ’. Và nó điên rồ thật”.

“Nhưng nếu đó là mức giá phải trả nếu bạn muốn một cầu thủ cỡ Paul Pogba, thì bạn đành phải trả thôi”.

Kiệt Trần

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao