Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Thiết bị hiển thị ven trên bề mặt da

Thiết bị hiển thị ven (vein) trên bề mặt da tuy không phải là công nghệ mới nhưng VeinViewer của công ty Christie Med lại là một sản phẩm mang tính cách mạng trong y học.

Vein viewer 2 hỗ trợ các bác sĩ trong việc điều trị cho những bệnh nhân sợ tiêm chích hoặc khó lấy ven nhờ vào khả năng hiển thị các tĩnh mạch dưới da.

Thiet bi hien thi ven tren be mat da hinh anh 1
VeinViewer giúp hiển thị ven trên bề mặt da.

Cụ thể, thiết bị này sẽ chiếu một ánh sáng hồng ngoại lên da. Ánh sáng được các huyết sắc tố (hemoglobin) trên da hấp thụ và được phản chiếu lại bằng các mô xung quanh.

Vein viewer 2 sẽ chụp lại những ánh sáng hồng ngoại được chiếu lên bề mặt da. Sau đó, thiết bị này sẽ xử lý và hiển thị thông tin lên chính bề mặt da được chiếu ánh sáng hồng ngoại.

VeinViewer giúp hiển thị ven trên bề mặt da Vein viewer 2 hỗ trợ các bác sĩ trong việc điều trị cho những bệnh nhân sợ tiêm chích hoặc khó lấy ven nhờ vào khả năng hiển thị các tĩnh mạch dưới da.

Với công nghệ này, các bác sĩ có thể thấy được hoạt động của mạng tĩnh mạch ngay cả khi nó bị che khuất bởi bề mặt da.

http://tuoitre.vn/tin/song-khoe/20151229/thiet-bi-hien-thi-ven-tren-be-mat-da/1029487.html

Theo Minh Huyền/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Loi song thu dong dang dan giet chet con nguoi hinh anh

Lối sống thụ động đang dần giết chết con người

Lười vận động ở đây không có nghĩa là không tập thể dục. Nó mang hàm ý rằng bạn phải xây dựng một lối sống "vận động" đều đặn trong suốt cả ngày, chứ không phải chỉ là tập luyện.