Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thiếu bóng dáng phụ nữ trong các tập đoàn lớn

"Xuất phát sớm nhưng đến nay Việt Nam vẫn được đánh giá sau cả Lào về bình đẳng giới. Việt Nam đang đi sớm, về muộn trong việc này" - bà Tôn Nữ Thị Ninh chia sẻ.

Hoa hậu Ngọc Hân: 'Hãy xoá nhoà ranh giới giữa nam và nữ' Sáng 12/4, sự kiện vinh danh 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2017. Các khách mời đã có phiên thảo luận các vấn đề xung quanh bình đẳng giới, các cơ hội và thách thức cho nữ giới

Tại Hội nghị Phụ nữ (Women’s Summit) 2017 được Forbes Việt Nam tổ chức ở TP.HCM, bà Tôn Nữ Thị Ninh dẫn ra thực tế tại các tập đoàn kinh tế lớn, thành công của Nhà nước vẫn đang thiếu bóng dáng của người phụ nữ. 

“Việt Nam đưa quan điểm bình đẳng giới vào các văn bản chính thức cấp Nhà nước... thế nhưng chúng ta đang đi sớm nhưng về muộn. Xuất phát sớm nhưng đến nay Việt Nam vẫn được đánh giá sau cả Lào về bình đẳng giới. Phụ nữ Việt Nam thành tựu nhưng chưa có được ghi nhận xứng đáng ”, bà Ninh nói.

Thieu bong dang phu nu trong cac tap doan lon hinh anh 1
 Danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam trong nhiều lĩnh vực được Forbes công bố tháng 3. Ảnh: Forbes Việt Nam. 

Các đại biểu cho rằng dù xã hội phát triển mọi mặt về kinh tế nhưng khuôn mẫu giới không thay đổi. Xã hội luôn coi phụ nữ là công dân hạng hai, phải lùi lại phía sau, phải khiêm tốn, nhu mì... Điều này đã cản trở sự phát triển của phụ nữ.

Theo bà Ninh, phụ nữ nắm bắt cơ hội rất nhanh, không phải cầm tay chỉ việc nhiều, chỉ cần khuyến khích, hỗ trợ thì họ có thể thành công. 

Bà chỉ ra lĩnh vực kinh doanh mà phụ nữ sẽ có nhiều cơ hội hiện nay là công nghệ. Bởi công nghệ ít nhiều đi ngược lại những định kiến bảo thủ, và hiện cũng chưa nhiều phụ nữ tham gia.

Còn bà Claire Chiang, Phó chủ tịch tập đoàn Banyan Tree, khuyên các doanh nhân nữ, đặc biệt những chị em mới khởi nghiệp muốn thành công phải luôn lạc quan. Và đặc biệt đừng so sánh mình với người khác mà phải làm cái mình làm tốt nhất và làm tốt hơn.

Theo bà, điều khiến bà thành công là luôn tích cực, mạnh dạn nhận sự giúp đỡ và yêu cầu được giúp đỡ. Những lĩnh vực khó, không hợp với sức mình thì hãy bỏ qua, đi tiếp.

Tháng 3/2017, Forbes Việt Nam đã công bố Danh sách Phụ nữ Ảnh hưởng nhất Việt Nam ghi nhận 50 gương mặt phụ nữ đang có vai trò nổi bật trong các lĩnh vực hoạt động. 

'Nữ hoàng hột vịt' Ba Huân: Bàn tay tôi có thể cầm chắc 5 quả trứng

63 tuổi đời, bà dành 40 năm gắn bó với ruộng đồng, giúp đổi đời hàng nghìn nông dân nghèo miền Tây.

15 phụ nữ giàu nhất Việt Nam đang có khoảng 1 tỷ USD

Khối tài sản của 15 phụ nữ giàu nhất Việt Nam đã chính thức lộ diện với nhiều điểm thú vị. Tổng số này đạt khoảng 21.000 tỷ đồng, tương đương gần 1 tỷ đôla Mỹ.

20 nữ doanh nhân quyền lực bậc nhất Việt Nam

20 người trong số 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất trong danh sách của Forbes Việt Nam là các nữ doanh nhân giàu có và quyền lực bậc nhất nền kinh tế hiện tại.

 


Bình Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

01:24 Boeing don nhan don hang dau tien sau 3 thang hinh anh

Boeing đón nhận đơn hàng đầu tiên sau 3 tháng

0

"Cơn hạn hán" về doanh số kéo dài suốt 3 tháng qua của tập đoàn Boeing đã chấm dứt. Hãng máy bay của Mỹ vừa đón nhận những đơn hàng đầu tiên tại triển lãm hàng không Paris, Pháp.

Boeing vat va, Airbus thua the xong len hinh anh

Boeing vật vã, Airbus thừa thế xông lên

0 2

Tận dụng việc Boeing đang vật vã trong cơn khủng hoảng vì tai nạn của máy bay 737 Max, Airbus giành được hàng loạt đơn hàng với tổng trị giá lên đến 13 tỷ USD.