Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thiếu gia thuê bạn giết 3 người thân để chiếm gia sản (kỳ 2)

Cuộc điều tra vụ thảm sát gia đình Ewell rơi vào tình trạng bế tắc suốt 3 năm, trước khi cảnh sát phát hiện những quả bóng tennis vỡ trong căn hộ của một nghi phạm.

Thiếu gia thuê bạn giết 3 người thân để chiếm gia sản

Một doanh nhân triệu phú Mỹ cùng vợ và con gái chết trong nhà riêng. Hung thủ dùng chính đạn của vị doanh nhân để đoạt mạng gia đình ông.

Thieu gia thue ban giet 3 nguoi than de chiem gia san (ky 2) hinh anh 1
Sau khi xác định mối liên hệ về tài chính giữa Dana và Joel, các nhà điều tra còn phát hiện Joel mua nhiều vật đáng ngờ trước khi vụ án mạng diễn ra. Chẳng hạn, anh ta đặt mua sách về chế tạo ống giảm thanh dành cho súng. Và cảnh sát bối rối hơn khi biết Joel đề tên người nhận sách là Jack Ponce.
Thieu gia thue ban giet 3 nguoi than de chiem gia san (ky 2) hinh anh 2
Jack Ponce (ảnh trái) đang học luật ở trường đại học và là bạn lâu năm của Joel. Anh ta sở hữu một khẩu súng dùng đạn 9 mm, loại đạn mà triệu phú Dale Ewell giấu trong buồng ngủ.
Thieu gia thue ban giet 3 nguoi than de chiem gia san (ky 2) hinh anh 3
Khi cảnh sát thẩm vấn, Jack khẳng định anh ta vô can trong vụ án mạng và ai đó đã lấy cắp khẩu súng của anh ta. Các nhà điều tra không tin câu chuyện của Jack, song họ cũng không thể tìm ra chứng cứ để buộc tội anh ta.

Thieu gia thue ban giet 3 nguoi than de chiem gia san (ky 2) hinh anh 4
Dù cảnh sát đã có 3 nghi phạm trong vụ thảm sát nhà Ewell, quá trình điều tra vẫn không tiến triển. Trong khoảng thời gian đó, Dana thường xuyên chỉ trích nhóm điều tra, cho rằng họ bất tài và không nên làm cảnh sát nữa.
Thieu gia thue ban giet 3 nguoi than de chiem gia san (ky 2) hinh anh 5
3 năm sau khi vụ thảm sát gia đình Ewell xảy ra, cảnh sát mới có lệnh khám nhà của Joel. Họ thấy hơn chục quả bóng tennis vỡ đôi. Loại sợi bên ngoài quả bóng tennis rất giống loại sợi lạ tại hiện trường vụ án mạng.
Thieu gia thue ban giet 3 nguoi than de chiem gia san (ky 2) hinh anh 6
Kết quả so sánh màu sắc, kết cấu, chất nhuộm, thành phần hóa chất của hai loại sợi cho thấy chúng giống hệt nhau. Một cuốn sách mà Jack nhận theo đơn đặt hàng của Joel hướng dẫn cách dùng bóng tennis để chế ống giảm thanh.
Thieu gia thue ban giet 3 nguoi than de chiem gia san (ky 2) hinh anh 7
Nhờ bằng chứng về việc Jack, Joel dùng bóng tennis để chế tạo ống giảm thanh mà hung thủ sử dụng trong thảm sát gia đình Ewell, cảnh sát quyết định bắt cả 3 nghi can. Tuy nhiên, họ chỉ bắt được Jack và Joel, còn Dana trốn thoát. Joel không chịu khai, song Jack chấp nhận hợp tác với cảnh sát. Sinh viên luật khai rằng anh ta bán khẩu súng cho Joel với giá 500 USD. Vài ngày sau, Jack trả khẩu súng và yêu cầu Joel vứt nó.
Thieu gia thue ban giet 3 nguoi than de chiem gia san (ky 2) hinh anh 8
Biết rằng bạn đã dùng súng để giết người, Jack Ponce vứt khẩu súng vào một thùng rác rồi ném ống giảm thanh ở một khu đất hoang. Khi Jack dẫn cảnh sát tới bãi đất, họ tìm thấy ống giảm thanh.
Thieu gia thue ban giet 3 nguoi than de chiem gia san (ky 2) hinh anh 9
Ống giảm thanh có nhiều lỗ, trùng khớp với nội dung trong cuốn sách hướng dẫn chế tạo ống giảm thanh mà Joel và Jack sở hữu. Các chuyên gia về vũ khí lắp ống vào súng rồi bắn loại đạn 9 mm trong nhà nạn nhân để đối chiếu với đạn mà họ thấy ở hiện trường. Kết quả so sánh các viên đạn cho thấy đây chính là ống giảm thanh mà hung thủ dùng để thảm sát gia đình Ewell.
Thieu gia thue ban giet 3 nguoi than de chiem gia san (ky 2) hinh anh 10
Nhóm điều tra tin rằng Dana muốn cha, mẹ chết sớm để anh ta có thể toàn quyền sử dụng tài sản của họ. Anh ta cũng không muốn chia tài sản với chị gái. Vì thế Dana thuê Joel, người từng ở chung phòng với anh ta, giết 3 người thân. 
Thieu gia thue ban giet 3 nguoi than de chiem gia san (ky 2) hinh anh 11
Với chìa khóa mà Dana trao cùng mật mã để ngắt chuông báo động, Joel vào nhà của bạn để chờ 3 nạn nhân trở về sau kỳ nghỉ Phục sinh. Dana cũng hướng dẫn Joel lấy đạn mà triệu phú Dale để trong buồng ngủ. Sau khi lần lượt bắn từng người, Joel rời khỏi nhà mà không biết rằng những sợi nhân tạo trong ống giảm thanh rơi xuống và sẽ trở thành vật chứng để cảnh sát buộc tội hắn.
Thieu gia thue ban giet 3 nguoi than de chiem gia san (ky 2) hinh anh 12
Vài tuần sau khi lẩn trốn, Dana đầu thú. Trong phiên tòa vào năm 1995, thẩm phán kết luận Dana và Joel phạm tội cố ý giết người, tuyên họ án chung thân không ân xá. Jack không phải vào tù nhờ quyền miễn trừ pháp lý do cung cấp lời khai. 


Quân Vũ

Ảnh: Buzzfeed

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Dai ta cong an: 'Ong Linh da sam so be gai 3 lan' hinh anh

Đại tá công an: 'Ông Linh đã sàm sỡ bé gái 3 lần'

0 29 6

Giám đốc Công an Nghệ An Nguyễn Hữu Cầu nói nếu là ông, ông sẽ khởi tố vụ Linh “nựng” ngay từ thời điểm ban đầu. Ông Linh rõ ràng có 3 lần sàm sỡ với bé gái trong thang máy.