M

Thiếu kinh phí, Đà Nẵng dời Lễ hội Ánh sáng đến tháng 9

Do chưa vận động chưa đủ kinh phí và vướng mắc trong công tác chuẩn bị nên cuộc thi lễ hội Ánh sáng Đà Nẵng năm 2015 sẽ tạm hoãn đến tháng 9.

Chiều 16/4, UBND TP Đà Nẵng có văn bản đồng ý với đơn vị tổ chức tạm hoãn lễ hội Ánh sáng năm 2015 (DLF 2015).

Cuộc thi này sẽ được tổ chức vào tháng 9 thay vì ngày 24 đến 26/4, trước cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 như dự kiến ban đầu.

DLF 2015 sẽ được tổ chức vào tháng 9 thay vì cuối tháng 4/2015 như dự kiến bn đầu.
DLF 2015 sẽ được tổ chức vào tháng 9 thay vì cuối tháng 4 như dự kiến ban đầu.

Công ty Global 2000 đã hoàn tất kịch bản và xúc tiến các hoạt động truyền thông, quảng bá hình ảnh lễ hội với du khách trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, sắp đến ngày diễn ra sự kiện, đơn vị tổ chức lại có văn bản đề nghị tạm hoãn cuộc thi. Lý do mà đơn vị này đưa ra là chưa vận động đủ kinh phí (khoảng 60 tỷ) và còn một số vướng mắc khác trong công tác tổ chức, xử lý kỹ thuật chiếu sáng..

Cũng theo công ty Global, tổ chức Lễ hội Ánh sáng ngay liền kề sự kiện thi bắn pháo hoa quốc tế, sẽ làm gia tăng áp lực trong công tác tổ chức và nhân lực, giảm hiệu cuộc thi trình diễn pháo hoa.

Sau khi cân nhắc, chính quyền Đà Nẵng đồng ý với đề nghị của công ty Global.

Lễ hội Ánh sáng 60 tỷ đồng tại Đà Nẵng

Lễ hội Ánh sáng Đà Nẵng 2015 (DLF 2015) với quy mô quốc tế sẽ diễn ra lần đầu tiên ngay trước cuộc thi trình diễn pháo hoa cuối tháng 4.

 • Đà Nẵng

  Đà Nẵng

  Đà Nẵng là một thành phố thuộc trung ương từ năm 1997, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hoá, du lịch, xã hội, giáo dục, đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

  Bạn có biết: Nguồn gốc từ "Đà Nẵng" là biến dạng của tiếng Chăm cổ daknan, nghĩa là vùng nước rộng lớn hay "sông lớn", "cửa sông cái".

  • Diện tích: 1.285km2
  • Dân số: 1,347 triệu (2016)
  • Phân chia hành chính: 6 quận, 2 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 236
  • Biển số xe: 43

Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nướcĐà NẵngDu lịch