Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thiếu nhi cùng vẽ tranh, sáng tác truyện cổ tích gây quỹ từ thiện

Các "họa sĩ nhí" cùng thực hiện một buổi vẽ tranh, sau đó tác phẩm được trưng bày, bán đấu giá để góp tặng cho quỹ Thiện Nhân và những người bạn.

Với thông điệp “Thay vì ngồi chờ điều kì diệu không biết bao giờ xuất hiện, trẻ em hoàn toàn có thể cùng góp sức tạo nên những câu chuyện cổ tích đầy tình người”, chương trình "Vẽ lên cổ tích" được thực hiện.

Đây là lần thứ 3 chương trình diễn ra, do Quỹ Thiện Nhân và những người bạn, NXB Kim Đồng và các họa sĩ tên tuổi cùng thực hiện.

"Vẽ lên cổ tích" được khởi động từ ý tưởng của các họa sĩ hết lòng vì trẻ thơ, từ những câu chuyện cổ tích trong trang sách thơm mùi giấy mới, từ niềm tin không mỏi vào những ước mơ và khát vọng ở đời.

Thieu nhi cung ve tranh, sang tac truyen co tich gay quy tu thien hinh anh 1
"Họa sĩ" nhí tham dự chương trình Vẽ lên cổ tích hôm 22/7.

Chương trình "Vẽ lên cổ tích" năm nay có hoạt động vẽ tranh đã diễn ra vào ngày 22/7, với sự góp mặt của hơn 40 họa sĩ nhí. Một số bạn nhỏ không có điều kiện tham dự đã gửi tặng chương trình những bức tranh đẹp nhất của mình.

Vào 9h chủ nhật, ngày 5/8, một buổi đấu giá tranh gây quỹ từ thiện cho Quỹ Thiện Nhân và những người bạn sẽ được thực hiện tại Trung tâm sách Kim Đồng (241 Cống Quỳnh, TP.HCM). Đặc biệt, một số bức tranh sẽ được lựa chọn để thiết kế lên áo dài.

Thieu nhi cung ve tranh, sang tac truyen co tich gay quy tu thien hinh anh 2
Họa sĩ Đỗ Hương hướng dẫn các em vẽ tranh tại chương trình.

Toàn bộ số tiền thu được từ buổi đấu giá tranh cũng như từ việc bán áo dài sẽ được trao tặng lại cho chương trình phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho các em nhỏ của Quỹ Thiện Nhân và những người bạn.

“Một đứa trẻ là họa sĩ sẽ tạo nên một tác phẩm nghệ thuật. Nhưng nếu tác phẩm nghệ thuật ấy giúp ích cho những mảnh đời bất hạnh khác, thì hoạ sĩ nhí đó thực sự đã có thêm phép màu” - Nhà báo Trần Mai Anh, người đồng sáng lập và quản lý Quỹ Thiện Nhân và những người bạn chia sẻ.

Thieu nhi cung ve tranh, sang tac truyen co tich gay quy tu thien hinh anh 3
Tranh vẽ của thiếu nhi tham dự chương trình. 

Trong hai lần thực hiện trước, năm 2016 và 2017, với số tiền gần 150 triệu đồng từ việc bán đấu giá những tác phẩm của các họa sĩ nhí, các em nhỏ đã góp phần "Vẽ lên cổ tích" cho nhiều bạn đồng trang lứa kém may mắn, không may bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục.

Thi vẽ, viết truyện cổ tích

Bên cạnh sân chơi hội họa, cuộc thi sáng tạo truyện cổ tích, vẽ tranh cho tác giả từ 6 - 15 tuổi mang tên "Vẽ lên cổ tích" được phát động.

Các tác giả nhí không phân biệt vùng miền, đối tượng đều có thể gửi tác phẩm dự thi của mình về chương trình, với hai hạng mục chính: truyện cổ tích và tranh vẽ.

Ban Giám khảo sẽ chọn ra các tác phẩm tốt nhất để trao giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến Khích. 20 tác phẩm truyện, thơ, tranh vẽ xuất sắc sẽ được lựa chọn để xuất bản trong ấn phẩm mang tên "Vẽ lên cổ tích", phát hành vào tháng 12 tới.


Lê Hòa Long

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Dap an o chu 'luong y nhu tu mau' hinh anh

Đáp án ô chữ 'lương y như từ mẫu'

0 2

Danh y Tuệ Tĩnh là vị "thánh thuốc nam" của người Việt; quan niệm dân gian ta "đói ăn rau đau uống thuốc" và nhiều nữa những câu trả lời liên quan đến ô chữ "lương y như từ mẫu".

Goc cu doi em! hinh anh

Góc cũ đợi em!

0 10

Chỉ còn tôi để hồn mình lặng lẽ theo em. Đi về phía tháng năm cũ. Xơ gầy. Nín thinh.

Cau ban mot sach chuyen pha hoai truyen co tich hinh anh

Cậu bạn mọt sách chuyên phá hoại truyện cổ tích

0 2

Đây là câu chuyện về một chú siêu mọt có sở thích là nhai sách và làm rối tung những cuốn sách của người khác, đặc biệt là những câu chuyện cổ tích.

O chu 'luong y nhu tu mau' hinh anh

Ô chữ 'lương y như từ mẫu'

0 2

Nhân ngày thầy thuốc Việt Nam, chúng ta cùng trải nghiệm một ít kiến thức liên quan đến ngành y nhé.