M

Thiếu niên 14 tuổi bỏng mắt do đốt pháo

Quả pháo phát nổ bay thẳng vào mắt khiến thiếu niên 14 tuổi bị bỏng nặng giác mạc và có nguy cơ bị mù luôn cả 2 mắt.

Xác minh, xử lý người đốt pháo nổ đêm giao thừa

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu xác minh việc đốt pháo nổ ở thị xã Quảng Yên; xử lý nghiêm cá nhân có hành vi đốt pháo nổ.

Ngày 23/2, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam- Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho hay, bệnh viện đang tích cực điều trị nhằm hạn chế ảnh hưởng di chứng cho bệnh nhân Nguyễn Văn L. (14 tuổi, trú xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch) bị tai nạn nghiêm trọng do pháo nổ trong dịp Tết.

Khi đang đốt một dây pháo hoa để chơi nhưng lâu không thấy pháo nổ nên L. cầm lên xem. Đúng lúc này quả pháo bất ngờ phát nổ, bay thẳng vào mặt khiến nạn nhân phải nhập viện trong tình trạng bị bỏng nặng vùng mặt. Theo các bác sĩ, em bị bỏng nặng giác mạc, thị lực rất khó phục hồi và có nguy cơ bị mù hoàn toàn.

Anh N.D.H được đưa vào cấp cứu trong tình trạng bị dập nát bàn tay do pháo nổ.
Anh N.D.H được đưa vào cấp cứu trong tình trạng bị dập nát bàn tay do pháo nổ.

Trước đó, bệnh viện này cũng cấp cứu một vụ tai nghiêm trọng do pháo trong dịp Tết. Anh N.D.H (26 tuổi, trú xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh) được người nhà đưa vào viện trong tình trạng bị dập nát bàn tay do pháo nổ. gười thân cho biết, khi đốt pháo anh H. không nhanh tay quẳng đi, quả pháo phát nổ trên tay khiến nạn nhân bị thương nặng.

http://nld.com.vn/suc-khoe/thieu-nien-14-tuoi-bong-nang-mat-do-dot-phao-20150223103830292.htm

Theo Hoàng Phúc/Người lao động

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự