M

Thiếu niên 14 tuổi nhiều lần hiếp dâm bé 8 tuổi

Trong thời gian bố đưa người tình và con gái đến nhà mình chung sống, Quan đã nhiều lần hiếp dâm bé gái 8 tuổi trong nhiều năm.

Ngày 3/9, TAND tỉnh Quảng Trị mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Cữu Quan (17 tuổi, trú xã Vĩnh Hiền, huyện Vĩnh Linh) về tội Hiếp dâm trẻ em. 

Vụ án bắt đầu từ năm 2012, khi ông Nguyễn Cữu Thanh (38 tuổi) đưa chị Nguyễn Thị Thắm cùng con gái mới 8 tuổi về sống chung nhà ở xã Vĩnh Hiền. Chị Thắm là người tình của ông Thanh, hai bên chưa hề có hôn thú hợp pháp. 

Trong lần ông Thanh và người tình đi vắng, Quan (lúc này mới 14 tuổi) đã bế Na vào phòng rồi hiếp dâm bé gái 8 tuổi. 

Từ tháng 2/2013 đến tháng 7/2014, quan tiếp tục làm chuyện người lớn với bé Na thêm 5 lần. Đến tháng 2 vừa qua, chị Thắm được con gái kể lại sự việc nên đã trình báo đến công an huyện Vĩnh Linh. Sau khi chị Thắm gửi đơn đến cơ quan điều tra, Quan đã đến đầu thú sau đó một ngày.

Khai nhận với công an, thanh niên 17 tuổi còn trình báo, trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 9/2012, dù chưa đủ 14 tuổi nhưng Quan đã 4 lần hiếp dâm bé Na.

Tại phiên xử kín theo yêu cầu của gia đình bị hại, Quan khai bị cán bộ điều tra ép cung. Thanh niên 17 tuổi cho rằng, cán bộ điều tra bảo ký vào bản khai thì mới được cho tại ngoại. Do bị cáo đang ở tuổi vị thành niên nên ông Thanh được phép cùng con trai tham gia các lần hỏi cung cùng với luật sư.

Khi HĐXX hỏi về các bản khai mà con trai cho rằng bị ép cung, bố bị cáo nói rằng đã đọc lại các bản khai nhưng không hiểu mà vẫn ký vào. Chủ tọa phiên tòa nhận định, bị cáo và bố mình đã phản cung một cách gượng gạo, vô lý vì luật sư không có ý kiến đồng tình với lời khai của hai người tại toà.

Theo khai nhận của Quan và bên bị hại cũng như kết quả điều tra, HĐXX khẳng định hành vi phạm tội của Quan là rõ ràng, đủ yếu tố cấu thành tội Hiếp dâm trẻ em. 

Cuối phiên xử, căn cứ các tình tiết giảm nhẹ như bị cáo phạm tội khi đang còn là trẻ vị thành niên, tự động ra đầu thú và thành khẩn khai báo nên HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Cữu Quan 12 năm tù giam về tội Hiếp dâm trẻ em. Ngoài ra, thanh niên 17 tuổi có tiền án 6 tháng tù treo về tội Trộm cắp tài sản nên bị HĐXX tuyên phạt thêm 6 tháng tù giam. 

* Tên mẹ con nạn nhân đã được thay đổi.

 • Quảng Trị

  Quảng Trị

  Quảng Trị là một tỉnh ven biển thuộc vùng cực Bắc Trung bộ, nơi chuyển tiếp giữa hai miền địa lý Bắc - Nam. Vì thế, Quảng Trị được tạo nên bởi một không gian lãnh thổ mang sắc thái khí hậu nhiệt đới ẩm, điển hình của vòng đai nội chí tuyến Bắc bán cầu. Đây là tỉnh có Khu phi quân sự vĩ tuyến 17, là giới tuyến chia cắt hai miền Bắc - Nam, do đó cũng là một chiến trường ác liệt nhất trong suốt 20 năm của cuộc Chiến tranh Việt Nam (1954 - 1975).

  • Diện tích: 4.739,8 km²
  • Dân số: 612.500
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 233
  • Biển số xe: 74

Văn Được

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quảng TrịPháp luật