M

Thiếu niên Australia bị 'sát thủ đại dương' cắn chết

Chính phủ Australia đang săn lùng một con cá mập đã cắn chết một thiếu niên ở bờ Tây Nam nước này. Đây là vụ cá mập cắn chết người thứ hai xảy ra chỉ trong 2 tuần.

Jay Muscat, 17 tuổi, đang đi săn bằng lao với một người bạn ở bãi biển Cheynes, bờ Nam miền Tây Australia thì bị cá mập tấn công. Theo phát ngôn viên của Cục Thủy sản bang, Carlo Vittiglia, con cá mập trắng này dài khoảng 4 - 5 m.

Bãi biển Albani, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Lonely Planet
Bãi biển Albani, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Lonely Planet.

Ông cho biết có thể con cá mập đã bị thương, vì bạn của Muscat phóng lao về phía nó. Chính quyền đã đóng cửa bãi biển và triển khai các biện pháp bắt thủ phạm đại dương này.

Vụ việc trên xảy ra chỉ hai tuần sau khi một thanh niên 18 tuổi bị cá mập cắn chết lúc đang săn cá bằng lao ở rạn san hô Great Barrier ngoài khơi bờ Đông Australia. Cá mập khá phổ biến tại các bãi biển của Australia, nhưng các vụ tấn công chết người hiếm khi xảy ra. Trong các thập kỷ gần đây, trung bình chỉ có khoảng 2 vụ cá mập tấn công gây chết người ở Australia.

Người đàn ông Anh bị cá mập trắng nuốt sống

Ngày nào cũng bơi ở vịnh Byron (Úc), chưa bao giờ có bất trắc nào xảy ra, vậy mà vừa rồi, khi đang bơi như thường lệ, ông đã bất ngờ bị một con cá mập trắng tấn công và nuốt sống.

10 vùng nước nhiều cá mập hung dữ nhất thế giới

Ẩn dưới làn nước xanh biếc của những bãi biển, hồ nước tuyệt đẹp này là “sát thủ đại dương” có thể giết chết con người chỉ với một cú đớp.

Hoàng Linh

Bình luận

Tin tức mới nhất Du lịch nước ngoài