Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Thiếu niên chọn cái chết thay vì giết người vô tội

Sau 3 ngày tìm kiếm, người cha phát hiện con trai 12 tuổi đang hấp hối sau khi cậu bé bị ném xuống từ cây cầu cao 140 m vì từ chối giết người vô tội.

Thieu nien chon cai chet thay vi giet nguoi vo toi hinh anh 1
Khoảnh khắc cha Perez tìm thấy con 3 ngày sau khi bị ném khỏi một cây cầu. Ảnh: Daily Mail

Trên đường đi học về, cậu bé Angel Ariel Escalante Perez, 12 tuổi người Guatemala bị một băng đảng địa phương chặn đường. Chúng yêu cầu cậu nổ súng vào tài xế một chiếc xe buýt bất kỳ hoặc chúng sẽ giết cậu. Tuy nhiên, Perez đã từ chối thực hiện yêu cầu của những kẻ độc ác vì cha em cũng là tài xế xe buýt, Daily Mail đưa tin ngày 15/6.

Lựa chọn dũng cảm của Perez khiến cậu bé bị ném xuống từ cây cầu cao 140 m ở thủ đô Guatemala. Tuy nhiên, nơi cậu bé rơi xuống được phủ bởi lớp lá cây mục rất dày. Nó trở thành lớp đệm giúp Perez còn sống.

Tuy nhiên, cú rơi khiến cậu bị thương nặng và không thể di chuyển. 3 ngày sau vụ việc, cha cậu bé và đội cứu hộ tìm thấy em trong tình trạng hấp hối. Perez được đưa tới bệnh viện nhưng các bác sĩ không thể cứu chữa. Cậu bé qua đời sau 15 ngày điều trị.

Javier Soto, người phát ngôn lực lượng cứu hộ Guatemala, cho biết về trường hợp của Perez nhiều tháng sau khi nó xảy ra. Ông Soto vẫn nhớ rõ ngày cha cậu bé tới cầu xin sự giúp đỡ. “Anh ấy nói rằng con trai mình mất tích 72 giờ. Cậu bé bị 6 kẻ xã hội đen bắt cóc và ném xuống từ một cây cầu vì từ chối giết hại một tài xế xe buýt. Sự việc xảy ra trong tháng 7 vừa qua”, ông Soto kể lại.

Quốc gia Trung Mỹ Guatemala là một trong những điểm nóng bạo lực của thế giới. Theo Reuters, mỗi ngày có khoảng 15 người bị sát hại vì bạo lực ở Guatemala nhưng phần lớn kẻ sát nhân thoát khỏi sự trừng phạt của luật pháp. Chính phủ và lực lượng thực thi pháp luật làm việc kém hiệu quả tạo điều kiện cho tình trạng tội phạm có tổ chức và các băng đảng ma túy lộng hành.

Người thân khóc ngất bên quan tài bé trai tử nạn trên biển

Người cha và họ hàng Aylan, bé trai thiệt mạng trên đường tới châu Âu, không ngăn được nước mắt khi tiễn biệt 3 thành viên trong gia đình tại quê hương Kobane, Syria ngày 4/9.

 • Anh

  Anh
  • Thủ đô: London
  • Diện tích: 243.600 km²
  • Dân số: 66,02 triệu (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Bảng Anh
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
  • GDP: 2.622 tỷ USD (WorldBank, 2017)

Hồng Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Anh Thế giới