M

Thiếu niên rủ bạn về nhà trộm vàng của mẹ

Biết mẹ vắng nhà, Trung (14 tuổi, ngụ Đồng Nai) gọi nhóm bạn đến chơi rồi tổ chức trộm 2 lượng vàng đem bán. Sau vụ việc, bốn người bị khởi tố.

Ngày 6/9, Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) cho biết, cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố Đinh Văn Nam (ngụ huyện Trảng Bom) về tội Trộm cắp tài sản.

Ba người khác gồm: Vắn Quay Hùng, Nguyễn Thị Xoi, Lý Tổ Quyền (cùng ngụ huyện Trảng Bom) bị khởi tố về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Riêng Hỷ Anh Trung (14 tuổi, ngụ xã Sông Thao, Trảng Bom) và Hong Kỳ Phú (16 tuổi) chưa đến tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên không bị khởi tố.

Theo thông tin điều tra, sáng 24/4, Trung rủ Nam, Hùng và Phú về nhà chơi. Biết mẹ đi vắng, thiếu niên 14 tuổi bàn với nhóm bạn thực hiện kế hoạch trộm tài sản. Tại đây, Trung và Nam trực tiếp đột nhập vào phòng ngủ bà Mùi (mẹ Trung) rồi cạy tủ, trộm 2 lượng vàng.

Lấy được tài sản, thiếu niên đưa cho Hùng và nhờ thanh niên mang đi tiêu thụ. Trong ngày, Hùng mang vàng về nhà nói cho bà Xoi (mẹ Hùng) biết xuất xứ của tài sản. Sau đó anh ta chở mẹ đưa tang vật vụ trộm đến tiệm kim hoàn ở thị trấn Vĩnh An (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) bán được 29 triệu đồng. Sau giao dịch, Trung nhận tiền rồi chia cho mọi người.

Năm ngày sau, Trung tiếp tục đưa cây vàng còn lại cho Hùng, bà Xoi và Lý Tổ Quyền đi bán. Được 32 triệu đồng, thiếu niên chia cho mọi người.

Ngày 4/5, biết con trai là người tổ chức vụ trộm, bà Mùi làm đơn tố cáo lên cơ quan công an.

Trộm tháo dây chuyền của bé gái ngủ ở chòi vịt

Gỡ được sợi dây chuyền trên cổ bé gái 12 tuổi đang ngủ, Điệp và Hiền lên xe tháo chạy nhưng bị công an chốt chặn bắt giữ.

 • Đồng Nai

  Đồng Nai

  Đồng Nai là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Đây là tỉnh có dân số đông thứ nhì và diện tích lớn thứ ba ở miền Nam. Đồng Nai có thành phố Biên Hòa là thành phố trực thuộc tỉnh có dân số đông nhất cả nước. Tỉnh Đồng Nai là cửa ngõ đi vào vùng kinh tế Đông Nam Bộ đồng thời là một trong ba góc nhọn của tam giác phát triển Thành phố Hồ Chí Minh - Bình Dương - Đồng Nai.

  Bạn có biết: Năm 2004 thị xã Long Khánh và huyện Xuân Lộc của tỉnh Đồng Nai được công nhận là 2 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn Nông thôn mới đầu tiên của nước ta.

  • Diện tích: 5.907,2 km²
  • Dân số: 3.001.135 (2016)
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 9 huyện
  • Vùng: Đông Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 251
  • Biển số xe: 60, 39

Ngọc An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đồng NaiPháp luật