M

Thiếu nữ sơn cước bị bán sang Trung Quốc với giá 135 triệu

Sau khi được Công an Trung Quốc giải cứu trở về quê nhà, thiếu nữ Na (Nghệ An) đã viết đơn tố cáo bọn buôn người tới công an.

Ngày 21/4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xét xử sơ thẩm hình sự đối với Vi Thị Loan (24 tuổi, ở xã Cam Lâm, huyện Con Cuông, Nghệ An) và đồng bọn về hành vi Mua bán trẻ em.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Nghệ An, đầu tháng 6/2015, La Thị Na (16 tuổi, ở xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, Nghệ An) vì buồn chán chuyện gia đình nên muốn đi làm ăn xa.

Biết được ý định này, Xeo Văn Thông (24 tuổi, anh em với Na ở xã Yên hòa, huyện Tương Dương) đã đem cô bé đến gặp Kha Văn Nguyền (49 tuổi) và Vi Thị Nhưng (29 tuổi, trú cùng địa chỉ) với mục đích bán sang Trung Quốc.

Hôm sau, Nhung gọi điện cho Loan nói có "hàng" cần bán. Loan đồng ý mua Na với giá 100 triệu đồng, ngoài ra sẽ trả cho Nhung và Nguyền mỗi người 10 triệu đồng.

Giữa tháng 6/2015, Loan bắt xe đưa nạn nhân xuống TP Vinh rồi đem ra Móng Cái (Quảng Ninh) bán cho một người tên Hiền ở Trung Quốc với giá 135 triệu đồng. Người này sau đó bán Na cho một người đàn ông khác đưa về làm vợ với giá 7 vạn NDT.

Thieu nu son cuoc bi ban sang Trung Quoc voi gia 135 trieu hinh anh 1
Các bị cáo trước vành móng ngựa. Ảnh: N. B.

Đầu tháng 7/2015, nạn nhân được công an Trung Quốc giải cứu thành công, trả về quê nhà.

Vài ngày sau đó, La Thị Na đã viết đơn tố cáo lên nhà chức trách, kể lại mọi hành động của nhóm buôn người. Các nghi phạm nói trên bị cảnh sát bắt giam về hành vi Mua bán trẻ em vì tính đến thời điểm bị bán, Na chưa đủ 16 tuổi.

Tại phiên tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội do mình gây ra. Họ cho rằng do nhận thức pháp luật còn kém cộng với lòng tham nên dẫn đến phạm tội.

HĐXX cũng cho rằng, bị hại cũng có một phần lỗi vì đã chủ động nói với bị cáo Thông để rồi bị bán sang Trung Quốc.

Qua xem xét vài trò của từng người, HĐXX tuyên phạt Vi Thị Loan 10 năm, hai bị cáo Thông và Nhung mỗi người 6 năm và Kha Văn Nguyên 4 năm. Buộc phải bồi thường cho bị hại 60 triệu đồng.

Hai cô gái người Việt tố đường dây mua bán người

Được Zu Huang thuê làm thông dịch tiếng Khmer, Nít đã đưa người đàn ông Trung Quốc này đến miền Tây "xem mắt" các cô gái trong nhà trọ để đưa ra nước ngoài bán.

 • Nghệ An

  Nghệ An
  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37

Phạm Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nghệ AnPháp đình