M

Thiếu tiền trả nợ, dàn cảnh cướp tài sản của bạn

Bị hai người lạ mặt dùng dao uy hiếp cướp tài sản, nạn nhân lên công an trình báo. Qua điều tra, công an phát hiện bạn của nạn nhân là chủ mưu vụ cướp.

Công an quận 1, TP HCM, vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Hoàng Oanh (24 tuổi) và Lê Hoàng Tâm (22 tuổi, cùng ngụ phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Đại tá Nguyễn Tấn Đạt - Trưởng công an quận 1 cho hay, nghi phạm Oanh khai làm nhân viên hợp đồng cho một ngân hàng trong thành phố. Trong thời gian làm tại đây, Oanh mượn một người quen 7 triệu đồng, trả lãi 600.000 đồng/tháng.

Do công việc khó khăn, Oanh mất khả năng chi trả nên nhiều lần mượn tiền chị Nguyễn Thị Lan (ngụ quận 6) nhưng bị từ chối.

Bị chủ nợ đòi nhiều lần, Oanh gọi điện cho Tâm bàn cách cướp tài sản của chị Lan. Sau khi bàn bạc, Tâm rủ thêm Nguyễn Ngọc Duy (19 tuổi, ngụ phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) đi chung và được đồng ý.

Khoảng 20h ngày 3/5, Tâm điện thoại cho Oanh và được biết Oanh đang đi cùng chị Lan trên khu vực quận 1.

Thieu tien tra no, dan canh cuop tai san cua ban hinh anh 1
Hai nghi phạm Oanh (trái) và Tâm tại cơ quan điều tra.

Hai người hẹn nhau tìm điểm vắng để dàn cảnh cướp. Sau đó Duy và Tâm chạy xe máy đến đường Trần Đình Xu gặp Oanh và chị Lan. Do đã thỏa thuận từ trước nên các nghi phạm giả vờ như không quen biết nhau.

Duy và Tâm bí mật đi theo sau xe chị Lan đến một con hẻm đường Trần Đình Xu. Thấy vắng người, Duy lao xe lên ép xe chị Lan, Tâm nhảy xuống dùng dao uy hiếp yêu cầu nạn nhân giao túi xách.

Chị Lan nhảy xuống xe chạy bộ thì bị Tâm đuổi theo xô ngã làm điện thoại iPhone 6 Plus của chị rơi xuống đất. Tâm chạy đến lấy điện thoại nhảy lên xe tẩu thoát.

Sau đó, chị Lan và Oanh đến Công an phường Nguyễn Cư Trinh trình báo. Công an phát hiện có nhiều mâu thuẫn trong lời khai của nạn nhân và Oanh. Qua đấu tranh, Oanh khai nhận chính mình chủ mưu thực hiện vụ cướp tài sản trên.

Chiều 4/5, Công an phường Nguyễn Cư Trinh đã vận động Tâm ra đầu thú. Duy đã bỏ trốn.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20150506/thieu-tien-tra-no-dan-canh-cuop-tai-san-cua-ban/743030.html

Theo Gia Minh - Mỹ Thương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật