Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thiếu tướng bác bỏ tin con gái sở hữu cơ ngơi nghìn tỷ

Theo con gái của Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, cô chỉ có 4 sào đất trong khu du lịch sinh thái Không gian xưa, chứ không sở hữu cơ ngơi nghìn tỷ như báo chí thông tin.

Chiều 24/7, thiếu tướng Trần Kỳ Rơi - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, con gái mình là thượng úy Trần Thị Thúy Hằng (cán bộ phòng Cảnh sát kinh tế) đang làm đơn gửi tổng biên tập báo Dân Việt phản ánh việc đơn vị này đăng thông tin gây ảnh hưởng đến uy tín và danh dự cá nhân.

Theo thiếu tướng Rơi, báo thông tin về “cơ ngơi nghìn tỷ” của Thúy Hằng tại quán cà phê Không gian xưa trên đường Y Moan, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột là bịa đặt.

"Quán cà phê Không gian xưa không phải là của riêng con gái tôi mà nó hợp tác với một người khác. Tổng tài sản của 2 vợ chồng làm gì đến cả nghìn tỷ”, thiếu tướng Rơi cho hay.

Theo vị giám đốc công an, con gái ông đang làm đơn gửi đến Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Công an, tổng biên tập tờ báo và UBND tỉnh Đắk Lắk để khiếu nại.

Thieu tuong bac bo tin con gai so huu co ngoi nghin ty hinh anh 1
Theo thượng úy Hằng, quyền sở hữu của cô chỉ là phần đất nhà hàng và quán cà phê. Ảnh: M. Q

"Sang đầu tuần, con gái tôi sẽ liên hệ trực tiếp với tổng biên tập báo để khiếu nại”, vị giám đốc thông tin. Trao đổi với phóng viên, thượng úy Trần Lê Thúy Hằng cho biết, các thông tin báo chí phản ánh không đúng sự thật, đã làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân, gia đình cũng như cơ quan nơi mình công tác.

Theo thượng úy Hằng, diện tích đất sở hữu của cô chỉ có 4 sào (4.000 m2 ), trong đó có 160 m2 thổ cư, còn lại là nông nghiệp.

“Đầu năm 2013, chị Lưu Hoàng Kim có nói tôi hợp tác để mở nhà hàng, cà phê. Tôi chỉ góp đất, còn toàn bộ tài sản đầu tư là của chị Kim đứng ra lo liệu. Người đứng tên giấy phép kinh doanh quán cà phê Không gian xưa cũng là chồng chị Kim”, thượng úy Hằng nói.

Vị thượng úy cho biết thêm mình chỉ góp đất mở quán cà phê và nhà hàng còn các khu vực rộng lớn xung quanh là của những người khác. “Xung quanh đất tôi đều để bản cấm đi lại vì không muốn khách hàng vào chỗ của người khác. Tuy nhiên, các phóng viên vẫn đi qua", thượng úy Hằng nói.

Thieu tuong bac bo tin con gai so huu co ngoi nghin ty hinh anh 2
Khu vực quán nối với phần đất của các hộ khác được rào và treo bảng cấm đi lại. Ảnh: M. Q

Theo chị Hằng, sau khi báo đăng bài thì nhiều người dân tập trung đến quán để xem “cơ ngơi nghìn tỷ” của mình nhưng đều thất vọng.

“Quán mở ra để kinh doanh nên không từ chối bất cứ vị khách nào. Tuy nhiên do quán đang trong quá trình hoàn thiện nên không muốn khách chụp hình rồi suy diễn lung tung”, thượng úy Hằng nói.

Quán cà phê Không gian xưa tọa lạc trên đường Y Moan, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột. Đây là địa điểm kinh doanh kết hợp giữa nhà hàng, cà phê, khu du lịch sinh thái.

Nơi đây có 2 cổng: Cổng thứ nhất dẫn trực tiếp vào khu vực uống cà phê và ăn uống. Khu vực tiếp khách nằm ở bên phải trung tâm đường dẫn vào. Nơi đây được sắp đặt khá sang trọng với hàng chục bộ bàn ghế, các bức tượng gỗ chạm trổ hình rồng, phượng, các linh vật.

Cổng thứ hai nằm cách khoảng 500 m dẫn trực tiếp vào khu sinh thái. Ở đây có quần thể khá rộng với các ngôi nhà gỗ, hòn non bộ... đang được xây dựng.

Trả lời PV Tuổi Trẻ về hướng xử lý của Dân Việt, ông Lưu Quang Định - Tổng biên tập nói ông từ chối phát ngôn các vấn đề liên quan đến sự việc.

Trong khi đó, đại diện tác giả bài báo cho biết các thông tin được đưa lên báo từ nguồn tài liệu, thu thập thực tế tại Đắk Lắk. Hiện tác giả đang đợi thông tin phản hồi từ người được đề cập để có hướng xử lý tiếp theo đúng quy trình nghiệp vụ.

Gỗ bị đốn hạ la liệt ở khu bảo tồn thiên nhiên

Nhiều cây gỗ bị "lâm tặc" đốn hạ la liệt trên con đường từ bản Kịt đi sâu vào Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông. Giám đốc khu bảo tồn này thừa nhận có thực trạng rừng bị chặt phá.

Tây Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đắk Lắk Thời sự