Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thịt ba chỉ kho trứng cút giải ngấy sau Tết

Những khoanh thịt ba chỉ béo mềm kết đôi cùng trứng cút chắc thơm giúp bữa cơm thêm ngon miệng.

Nguyên liệu

Thit ba chi kho trung cut giai ngay sau Tet hinh anh 1
 

- 500 gram thịt ba chỉ

- 20 quả trứng cút

- Dừa tươi 1 trái

- Muối, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt màu hay ớt bột, hành khô, hạt tiêu.

Cách làm

- Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ướp thịt với một muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/6 muỗng cà phê bột ngọt. Để thịt thấm từ 30-45 phút.

- Phi thơm dầu, cho thịt vào, xào chín. Khi thịt có độ săn nhất định, cho trứng cút vào. Tiếp đó, đổ nước dừa tươi ngập thịt và trứng. Khi nước dừa sôi, vặn nhỏ lửa. Tiếp tục nấu.

- Khi nước trong nồi sệt lại, bạn nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp. Bạn có thể dùng món này với cơm nóng hay bánh tét đều ngon.

Lưu ý: Bạn có thể tiết kiệm ga bằng cách tắt bếp khi nước dừa trong nồi còn một nửa. Khi thịt nguội, bạn lại bật bếp, hầm tiếp.

Nếu kho thịt bằng nồi cơm điện, khi nước dừa sôi, bạn chuyển qua chế độ hâm khoảng 30 phút là thịt và trứng cút đều mềm, thấm. 

Đậu hũ hải sản hấp giấy bạc

Đậu hũ ngấm gia vị, mềm, thơm, hòa quyện cùng các loại nấm và hải sản vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng.


An Huỳnh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Món ngon

Cach lam mon com chien chuan cua nguoi Viet hinh anh

Cách làm món cơm chiên chuẩn của người Việt

Món cơm chiên (cơm rang) vừa thơm vừa giòn rất quen thuộc với khẩu vị của người Á Đông, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng làm món ăn này theo đúng vị chuẩn.

Toi nay an gi: Canh ga chien nuoc mam hinh anh

Tối nay ăn gì: Cánh gà chiên nước mắm

Cánh gà chiên nước mắm là món ăn khá "hot" trong thời gian gần đây, được các bạn trẻ ưa thích bởi vị ngon bùi đặc trưng của nước mắm, cay giòn của cánh gà chiên...