Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thịt bò nướng pate thơm nồng

Thịt bò nướng pate không chỉ ngon mà còn hấp dẫn bởi sự tham gia của các loại gia vị có độ béo, thơm.

Nguyên liệu chế biến thịt bò nướng pate

Thit bo nuong pate thom nong hinh anh 1
Ảnh: Ngân Đình.

500 gram thịt bò phi lê mềm

1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh nước tương

1/2 muỗng cà phê bột ngọt

20 gram phô mai

20 gram bơ

10 gram tiêu sọ

50 gram tiêu đen

25 gram hành tím

25 gram ngó rí

25 gram tỏi

3 muỗng canh pate gà

Xà lách: 50 gram

Bánh mì: 3 ổ

Cách làm thịt bò nướng pate

Bỏ phần sâu, già của xà lách, rửa với nước muối pha loãng, để ráo.

Làm nóng chảo dầu, cho từng lá xà lách vào, chiên giòn thì vớt ra. Cho xà lách chiên lên khăn giấy để hút bớt dầu. 

Rửa sạch thịt bò, xắt khối vuông vừa ăn.

Ướp thịt bò với 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh nước tương + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng canh dầu ăn + 10 gram tiêu sọ + 50 gram tiêu đen + 25 gram hành tím + 25 gram ngó rí + 25 gram tỏi + 3 muỗng canh pate gà + 20 gram phô mai + 20 gram bơ. Trộn đều thịt bò với hỗn hợp gia vị.

Đặt thịt bò vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt thấm. 

Nướng thịt

Nướng thịt không cần lò nướng: Làm nóng chảo không dính, tráng môtít dầu. Lần lượt nướng chín thịt bò bằng chảo.

Nướng thịt bằng lò nướng: Làm nóng lò nướng. Xếp thịt bò đều trên khay, cho vào lò. Nướng thịt bò khoảng 10 phút với nhiệt độ 250 độ. 

Nướng thịt bò bằng lò vi sóng: Xếp thịt bò lên khay của lò vi sóng, rồi đưa vào trong lò. Bật lò ở chế độ nướng trong khoảng 5 phút. Nếu lò vi sóng không có chế độ nướng, bạn bật chế độ rã đông khoảng 3 phút là thịt bò chín.

Nướng bằng bếp gas:  Trải giấy bạc lên một tô vừa phải, cho thịt bò cùng hỗn hợp gia vị ướp vào bên trong. Nướng gói giấy bạc trên bếp gas khoảng 10 phút là thịt bò chín.

Bày thịt bò ra đĩa với rau xà lách chiên giòn, rắc tiêu lên trên. Dùng nóng với bánh mì.

Lưu ý khi làm thịt bò nướng pate

Bạn có thể xắt bò thành miếng mỏng, dài.

Nếu không có dầu hào, bạn có thể ướp thịt bò với dầu mè hay dầu ăn.

Bạn có thể ướp thịt bò với muối hay xì dầu nhưng không nên ướp với nước mắm, thịt bò sẽ bị đổi mùi. 

Giảm cân ngon miệng với cơm gạo lứt nướng thố

Nếu đã ngán cơm gạo lứt thông thường, bạn có thể chuyển sang món cơm gạo lứt nướng thố vừa thơm ngon, vừa giảm cân.

An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm

Món ngon

02:16 Bi quyet lam mon trang mieng voi banh quy, pho mai hinh anh

Bí quyết làm món tráng miệng với bánh quy, phô mai

0 4

Tận dụng bánh quy để làm đế bánh, phô mai được đánh mềm mịn, nướng đủ thời gian là người nội trợ có thể cho ra lò cheesecake tráng miệng thơm ngon như ngoài tiệm.

Quan ca phe lac da sieu de thuong hut khach o Dai Loan hinh anh

Quán cà phê lạc đà siêu dễ thương hút khách ở Đài Loan

0 4

Nếu nghĩ lạc đà chỉ xuất hiện trên sa mạc, bạn đã nhầm. Tại quán cà phê Oia ở Đài Loan (Trung Quốc), lạc đà là phục vụ bàn quyền lực nhất, thu hút sự chú ý của thực khách.

01:00 Nha hang Totoro don tim du khach o Thai Lan hinh anh

Nhà hàng Totoro đốn tim du khách ở Thái Lan

0 1

May's Garden House (Bangkok, Thái Lan) trưng bày và bán rất nhiều đồ vật liên quan tới Ghibli Studio. Nơi đây còn có Totoro khổng lồ thu hút nhiều du khách đến check-in.

01:21 Meo chan trung long dao bang lo vi song hinh anh

Mẹo chần trứng lòng đào bằng lò vi sóng

0 3

Trứng chần được nhiều người Việt lựa chọn là món ăn sáng, đặc biệt khi dùng kèm bún, phở. Dưới đây là cách chần trứng đơn giản chỉ trong 60 giây bằng lò vi sóng.