Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thịt bò xào măng tây bổ dưỡng cho bữa cơm thêm ngon

Sự kết hợp hoàn hảo giữa hai nguyên liệu bổ dưỡng sẽ mang đến cho bạn món thịt bò xào măng tây vừa ngon, vừa bổ.

Nguyên liệu làm thịt bò xào măng tây

Thit bo xao mang tay bo duong cho bua com them ngon hinh anh 1

Ảnh: Trâm Đỗ. 

 

300 gram thịt nạc bò

100 gram măng tây

20 gram gừng

2 muỗng canh nước sốt XO

2 muỗng canh dầu mè

1/2 muỗng canh rượu trắng

1/2 muỗng canh xì dầu

Ớt chuông xanh, vàng, đỏ: mỗi loại 1/2 trái 

Gia vị để ướp thịt bò gồm

1 cái trứng gà

2 muỗng canh nước lọc

1/2 muỗng canh nước tương

1 muỗng cà phê bột bắp

1/6 muỗng cà phê tiêu

Ít dầu ăn

Cách làm thịt bò xào măng tây

Rửa sạch thịt bò, để ráo. Xắt thịt bò thành miếng vừa ăn.

Lần lượt cho xì dầu, trứng gà, rượu, bột bắp, tiêu, dầu ăn vào tô, trộn đều để gia vị tan vào nhau. Cho thịt bò vào tô, đảo đều với hỗn hợp gia vị trên.

Đặt thịt bò vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Lặt bỏ phần già của măng tây. 

Ngâm măng tây với nước pha muối loãng khoảng 10 phút. Vớt măng tây ra, xả sạch với nước lạnh, để ráo. Xắt măng tây thành khúc ngắn.

Rửa sạch ớt chuông xanh, vàng, đỏ. Lần lượt cắt thành miếng vừa ăn.

Rửa sạch gừng, xắt rối.

Phi thơm dầu mè, cho thịt bò đã ướp vào, xào nhanh tay. Xào thịt khoảng 30 giây thì cho sốt X.O vào. Tiếp tục xào thịt bò với lửa lớn khoảng tiếp 30 giây thì tắt bếp, trút thịt ra đĩa.

Trụng nhanh măng tây, ớt chuông với nước sôi khoảng 30 giây thì vớt ra, cho vào nước đá lạnh để giữ độ giòn và màu.

Tiếp tục phi thơm dầu, cho măng tây, ớt chuông các loại vào, xào đều khoảng 1 phút. Thêm ít rượu và nước lọc. 

Khi ớt và măng tây chín, cho thịt bò và gừng vào, xào nhanh tay khoảng 30 giây thì tắt bếp. Trút thịt bò xào măng tay ra đĩa. Dùng nóng với cơm. 

Lưu ý khi làm thịt bò xào măng tây

Nên mua phần thịt nạc, mềm. 

Không nên ướp thịt bò với nước mắm.

Nên xào thịt bò chín thật nhanh trên lửa nóng.

Nên dùng thật ít dầu mè để tạo thành bò áp chảo, thịt sẽ thơm ngon hơn. 

Bạn có thể bỏ qua khâu trụng măng tây, các loại ớt chuông với nước sôi để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, thành phẩm sẽ không có màu đẹp. 

An Huỳnh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Món ngon mỗi ngày Món ngon

Huong dan lam pate gan heo thom ngon beo ngay hinh anh

Hướng dẫn làm pate gan heo thơm ngon béo ngậy

1 21

Pate gan heo là món ăn quen thuộc thường được ăn kèm bánh mì và xôi trong bữa sáng. Bạn có thể tự làm món này bằng các bước đơn giản, vừa thơm ngon lại đảm bảo sạch sẽ.

4 cach lam kem chuoi tuyet ngon cho ban ngay nghi le hinh anh

4 cách làm kem chuối tuyệt ngon cho bạn ngày nghỉ lễ

0 11

Ngày nghỉ lễ nếu không đi đâu, bạn có thể tự làm một trong 4 loại kem chuối dưới đây. Vị thơm ngon lại chỉ sử dụng nguyên liệu dễ tìm, món ăn thích hợp cho ngày hè nóng bức.