Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thịt gà chiên cay giòn Dakgangjeong Hàn Quốc

Dakgangjeong là món gà chiên giòn cùng xốt cay ngọt đặc trưng trong ẩm thực Hàn Quốc. Bạn có thể sử dụng bất cứ phần thịt gà nào để chế biến món ăn này.

Thit ga chien cay gion Dakgangjeong Han Quoc hinh anh 1
Ảnh: Korean Bapsang.

Dakgangjeong thích hợp nhất khi chế biến với phần thịt lườn gà (không có xương), vì nhanh và dễ làm. Món ăn này trở thành một trong những món gà ngon nổi tiếng ở Hàn Quốc.

Nguyên liệu

450 gr thịt gà lọc xương, da

1/2 bát con sữa tươi (có thể bỏ qua)

1/4 thìa con muối

1 nhúm hạt tiêu

1/2 thìa con tỏi băm

1/2 thìa con gừng băm

1 thìa rượu trắng (nếu không dùng sữa)

1/3 bát con bột ngô

Dầu ăn

Nguyên liệu làm xốt: 1 thìa xì dầu, 3 thìa rượu trắng (rượu mirin), 2 thìa giấm táo (hoặc giấm gạo), 1 thìa tương ớt gochujang, 3 thìa mật ong, 2 thìa con dầu mè, 2 thìa đường nâu, 1 thìa con tỏi băm, 1 thìa con gừng băm, 1 nhùm hạt tiêu, 1-2 thìa lạc rang để trang trí.

Cách làm

1. Ngâm thịt gà trong sữa ít nhất 2 tiếng đồng hồ, bảo quản trong tủ lạnh. Bước này có thể bỏ qua nếu bạn không sử dụng sữa trong công thức này.

2. Làm sạch thịt, rửa sạch, để ráo nước, loại bỏ phần mỡ thừa, rồi thái thành miếng vừa ăn. Trộn thịt gà với gia vị muối, hạt tiêu, rượu trắng (nếu không dùng sữa), tỏi và gừng, để ướp khoảng 20-30 phút.

3. Cho tất cả nguyên liệu làm xốt vào chảo, trộn đều, đun đến khi sôi. Sau đó giảm lửa và đun liu riu tới khi xốt sánh lại thì tắt bếp.

4. Cho bột ngô vào bát thịt gà, trộn đều để bột ngô bám kín thịt. Chia thịt làm 2 phần.

5. Đổ dầu chiên vào chảo, khi dầu nóng thì thả 1/2 số thịt vào chiên tới khi thịt chín, chuyển sang màu hơi vàng thì vớt ra để lên giấy thấm dầu.

6. Làm nóng dầu chiên, và rán lại thịt tới khi thịt chuyển sang màu vàng nâu (30-40 giây). Làm tương tự với phần thịt còn lại.

7. Làm nóng xốt trên lửa vừa. Cho thịt đã rán xong vào chảo xốt, đảo đều cho xốt bọc kín thịt. Xếp ra đĩa, rắc lạc rang lên và thưởng thức.

Thương Phan

Theo Korean Bapsang

Bạn có thể quan tâm

Món ngon

Am bung ngay mua tai 5 tiem banh canh cua nong hoi o TP.HCM hinh anh

Ấm bụng ngày mưa tại 5 tiệm bánh canh cua nóng hổi ở TP.HCM

0 31

Vào những ngày mưa lạnh, thưởng thức một tô bánh canh thơm ngon sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Dưới đây là 5 địa chỉ bánh canh cua nổi tiếng, thu hút thực khách ở TP.HCM.

01:52 Mon thit kho tau ngon tru danh cua nguoi Nhat Ban hinh anh

Món thịt kho tàu ngon trứ danh của người Nhật Bản

0 21

Thịt kho tàu không còn là món ăn xa lạ trong mâm cơm của người Việt. Các bà nội trợ có thể tham khảo thêm cách chế biến thịt kho ngon không kém phần hấp dẫn của Nhật Bản.

Den Hoi An, ghe 4 dia chi noi tieng thuong thuc cao lau hinh anh

Đến Hội An, ghé 4 địa chỉ nổi tiếng thưởng thức cao lầu

0 83 1

Không chỉ thu hút với những ngôi nhà cổ kính mái ngói rêu phong, Hội An (Quảng Nam) còn sở hữu nhiều món ngon hấp dẫn. Dưới đây là 4 địa điểm cao lầu chuẩn vị bạn đừng bỏ lỡ.

00:47 Mon ngon voi kim chi va trung cho ngay cuoi tuan hinh anh

Món ngon với kim chi và trứng cho ngày cuối tuần

0 9

Sự kết hợp của tương ớt Hàn Quốc, kim chi và trứng lòng đào mang lại món ăn đậm đà, cay và hấp dẫn. Bạn có thể học cách làm cơm rang kim chi đãi cả gia đình dịp cuối tuần.

01:25 Meo hap cua ngon voi la sen, lap xuong hinh anh

Mẹo hấp cua ngon với lá sen, lạp xưởng

0 1

Phương pháp hấp luôn giữ lại được trọn vẹn hương vị và độ ngọt của thịt cua. Sự kết hợp của lạp xưởng, lá sen khiến cua trở nên hấp dẫn hơn trong mâm cơm hay bữa tiệc sang trọng.

An gi o Hoi An neu chi co 24 gio hinh anh

Ăn gì ở Hội An nếu chỉ có 24 giờ

0 88

Mùa du lịch đã qua nhưng phố cổ Hội An (Quảng Nam) vẫn là điểm đến yêu thích và được săn đón nhiều nhất. Dưới đây là gợi ý về lịch trình ăn uống ở nơi đây trong một ngày.