Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thịt lợn Nga ồ ạt về Việt Nam

Gần 1.500 tấn thịt lợn Nga cập cảng Cát Lái, Hải Phòng và Phước Long. Bên cạnh đó, có thêm khoảng 2.000 tấn thịt lợn Nga nữa chuẩn bị nhập khẩu vào Việt Nam.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết gần 1.500 tấn thịt lợn Nga đã cập cảng Cát Lái, Hải Phòng và Phước Long của Việt Nam, hiện đã làm xong thủ tục kiểm dịch để thông quan.

Ngoài ra, gần 2.000 tấn thịt lợn đã chuyển xuống tàu để nhập về Việt Nam thời gian tới. Có 15 doanh nghiệp tham gia nhập, phân phối thịt lợn của Tập đoàn Miratorg (Nga), trong đó Công ty TNHH Nhiêu Lộc nhập nhiều nhất với trên 1.100 tấn.

Tại buổi làm việc với Tập đoàn Miratorg hôm 6/3, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường mong muốn tập đoàn này có thể nhập khẩu một số sản phẩm thế mạnh của Việt Nam như cá tra, tôm, cà phê và hồ tiêu, đồng thời cung cấp thịt lợn, thịt gà, lúa mì đậu tương cho Việt Nam với số lượng lớn.

Thit lon Nga o at ve Viet Nam hinh anh 1 thit_lon_reuters.jpg

Việt Nam nhập khẩu thịt lợn chủ yếu từ những nước có nền nông nghiệp phát triển như Nga, Mỹ, Canada. Ảnh: Reuters.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mới đây cũng đã giao Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương, cơ quan quản lý Nhà nước về giá, về việc kiên quyết đưa giá thịt lợn hơi xuống dưới 60.000 đồng/kg tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về giải pháp bình ổn giá thịt lợn diễn ra mới đây,

“Nếu như cố tình đưa giá lên cao thế này thì Thủ tướng sẽ quyết định nhập khẩu thịt lợn từ các nước như Nga, Mỹ… để giảm giá, phục vụ người tiêu dùng”, Thủ tướng nói.

Theo số liệu từ Cục Thú y, tính đến ngày 15/3, Việt Nam nhập khẩu hơn 25.291 tấn thịt lợn và sản phẩm thịt lợn, tăng 205% so với cùng kỳ năm 2019. Lượng nhập khẩu chủ yếu từ Canada 29,35%, Đức 19,43%, Ba Lan 11,83%, Brazil 9,98%, Mỹ 5,53%.

Thủ tướng: Tạm dừng ký hợp đồng xuất khẩu gạo mới

Thủ tướng yêu cầu thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để đánh giá lại sản lượng gạo thực tế và báo cáo trước 28/3. Trong khi chờ báo cáo, tạm dừng ký hợp đồng xuất khẩu gạo mới.

Thủ tướng: Sẽ nhập khẩu thịt lợn nếu không giảm xuống 60.000 đồng/kg

Thủ tướng cho rằng giá thịt lợn hơi hiện tại là quá cao so với giá thành sản xuất, cần giảm xuống dưới 60.000 đồng/kg. Nếu không, sẽ quyết định nhập khẩu từ các nước Nga, Mỹ,…

Văn Hưng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hải Phòng Kinh doanh Tiêu dùng

Chu thuong hieu mi goi hai con tom thu 1,7 ty moi ngay hinh anh

Chủ thương hiệu mì gói hai con tôm thu 1,7 tỷ mỗi ngày

0 13 108

Công ty Colusa - Miliket, doanh nghiệp sở hữu thương hiệu mì gói nổi tiếng một thời, đạt doanh thu 622 tỷ và lợi nhuận ròng 25 tỷ năm 2019, không biến động nhiều so với cùng kỳ.

Ngan hang dang thua tien hinh anh

Ngân hàng đang thừa tiền

0 19 108

Tổng phương tiện thanh toán (M2) tăng cao hơn tín dụng, Ngân hàng Nhà nước liên tục hút ròng tiền khỏi thị trường là những dấu hiệu cho thấy hệ thống ngân hàng đang thừa tiền.

Ngoi nha hinh chiec la giua rung cay hinh anh

Ngôi nhà hình chiếc lá giữa rừng cây

0 5 108

Cách thủ đô Hà Nội không xa, ngôi nhà 157 m2 được thiết kế khéo léo nằm lẩn khuất giữa những lùm cây xanh của làng Mít, huyện Sơn Tây.