M

Thợ mộc Trung Quốc chế xe điện bằng gỗ

Chiếc xe gỗ tự chế có thể chạy 60 km/h nhờ động cơ điện 11 mã lực, chi phí khoảng 3.200 USD.

Liu Fulong - một thợ mộc Trung Quốc chế tạo thành công chiếc xe điện bằng gỗ, giống phiên bản thể thao mui trần. Sản phẩm này có biểu tượng nút like Facebook đặt trước nắp ca-pô (tương tự Spirit of Ecstas trên Rolls-Royce).

Liu cho biết, ông mất hơn ba tháng cùng khoảng 20.000 nhân dân tệ (tương đương 3.220 USD) để làm chiếc xe.

Tho moc Trung Quoc che xe dien bang go hinh anh 1
Liu Fulong cùng chiếc xe điện tự chế độc nhất vô nhị của mình. Ảnh: Carnewschina.

Liu đặt tên nó là “3.0”, bởi đây là chiếc thứ ba ông làm. Xe dài 2 mét, rộng 1,4 mét và nặng 400 kg. Động cơ điện công suất 11 mã lực giúp xe di chuyển tốc độ tối đa 60 km/h.

Tho moc Trung Quoc che xe dien bang go hinh anh 2
Cản trước được trang trí bằng con kỳ lân điêu khắc cẩn thận.  Ảnh: Carnewschina.

Các công tắc trên xe, tay lái, đèn pha đều làm bằng gỗ và hoạt động tốt. Một con kỳ lân được điêu khắc cẩn thận gắn trên chắn bùn trước, đây là biểu tượng truyền thống của người Trung Quốc. Ông hy vọng, sẽ có nhiều người đặt hàng chiếc xe này để mở rộng sản xuất.

Tho moc Trung Quoc che xe dien bang go hinh anh 3
Đèn pha cũng được làm bằng gỗ.  Ảnh: Carnewschina.

Trước đó, người đàn ông 49 tuổi này đã thực hiện hai dự án mang tên "01" và "02". Dự án đầu tiên của Liu cũng là xe gỗ có kiểu dáng tương tự nhưng không đẹp bằng. Sau đó, Liu tiếp tục cho ra đời mẫu “02” trong hình hài xe tải. Rút kinh nghiệm, xe "03" của Liu đã hoàn thiện và có thể bán ra thị trường. 

Những xe tự chế nổi tiếng thế giới

Bản sao của Batmobile, môtô làm từ gỗ hay Rolls-Royce tự chế của nông dân Trung Quốc là những chiếc xe tự chế được nhiều người biết tới.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm