Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thổ Nhĩ Kỳ đón vua Saudi Arabia bằng 500 xe sang

Thổ Nhĩ Kỳ đã thuê 500 xe Mercedes, BMW, Audi và dành hoàn toàn một khách sạn sang trọng để tiếp đón vua Saudi Arabia trong chuyến thăm Ankara.

Ngày 11/4, phái đoàn do Tổng thống Recep Tayyip Erdogan dẫn đầu đã đón quốc vương Saudi Arabia tại sân bay Ankara. Hình ảnh trên truyền hình cho thấy nhà vua đeo kính râm, bình thản bước xuống máy bay bằng thang cuốn đặc biệt.

Trong chuyến thăm, Vua Salman bin Abdul-Aziz Al Saud của Saudi Arabia sẽ nghỉ tại một khách sạn 5 sao vừa được khai trương ở khu cao cấp tại thủ đô Ankara. Khách sạn này được thuê riêng để phục vụ vua Saudi và đoàn tùy tùng, theo Sputnik.

Thổ Nhĩ Kỳ đã thuê 500 xe Mercedes-Benz, BMW và Audi để đón tiếp vua Saudi Arabia. Một số chiếc được chuyển từ thành phố Istanbul và Antalya tới thủ đô Ankara để đáp ứng yêu cầu sử dụng xe sang trọng của nhà vua. Tuy nhiên, các bãi đậu xe ở tầng hầm khách sạn dường như quá nhỏ so với quy mô của đoàn xe đón tiếp nhà vua. 

Tho Nhi Ky don vua Saudi Arabia bang 500 xe sang hinh anh 1
Đích thân Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đón tiếp quốc vương Saudi Arabia tại sân bay. Ảnh: AFP

16 xe tải giao thực phẩm, khăn và thậm chí cả một nhà vệ sinh riêng được đưa tới khách sạn để phục vụ quốc vương Saudi Arabia. Ông sẽ ở căn phòng rộng 450 m2 với các cửa sổ chống đạn được gia cố bằng xi măng chống bom.

Chi phí cho việc chuẩn bị khách sạn vào khoảng 10 triệu USD, theo Middle East Eye. Chính người trong đoàn tùy tùng sẽ phục vụ nhà vua 80 tuổi. 

Lãnh đạo quốc gia Trung Đông sẽ thăm Ankara trong hai ngày từ 11 tới 13/4 theo lời mời của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Hai bên sẽ thảo luận về quan hệ song phương cùng các vấn đề quan trọng trong khu vực và quốc tế.

Vào ngày 14 và 15/4, vua Saudi Arabia sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh lần thứ 13 của Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) ở Istanbul.

Hoàng tử Saudi Arabia hứa tặng 100 siêu xe cho phi công

Để ghi nhận công lao của 100 phi công tham gia chiến dịch không kích ở Yemen, Hoàng tử Saudi Arabia hứa tặng mỗi người một xe Bentley.Hải Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Thế giới