Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thổ Nhĩ Kỳ triệu quan chức sứ quán Mỹ vì sự cố visa

Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã triệu tập quan chức của đại sứ quán Mỹ và kêu gọi chấm dứt tranh chấp giữa hai nước sau khi bị phía Mỹ đình chỉ các dịch vụ thị thực.

Theo nguồn tin của Reuters tại Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ, trong cuộc trao đổi với nhà ngoại giao cấp cao của Mỹ, phía Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng việc đình chỉ visa đã gây ra "những căng thẳng không cần thiết" và nên được đảo ngược.

Các nguồn tin cũng cho biết thứ trưởng ngoại giao của Thổ Nhĩ Kỳ đã có cuộc điện đàm với đại sứ Mỹ vào ngày 8/10.

Quan hệ giữa hai đồng minh của NATO đang có dấu hiệu xấu đi rõ rệt. Cơ quan ngoại giao Mỹ ở Ankara cho biết họ đã đình chỉ tất cả dịch vụ thị thực không định cư để "đánh giá lại" cam kết của Thổ Nhĩ Kỳ đối với an ninh cho nhân viên của Mỹ.

Tho Nhi Ky trieu quan chuc su quan My vi su co visa hinh anh 1
Đại sứ quán Mỹ tại Ankara đã tạm ngừng cấp thị thực cho những người đến Mỹ du lịch, chữa bệnh, kinh doanh, làm việc hoặc học tập tạm thời. Ảnh: Getty.

Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Washington đã đáp trả bằng cách đình chỉ "tất cả dịch vụ thị thực".

Gần đây, một nhân viên lãnh sự quán Mỹ ở Istanbul đã bị bắt giữ do nghi ngờ liên hệ với giáo sĩ bị buộc tội kích động cuộc đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ năm ngoái.

Washington đã lên án hành động này là vô căn cứ và gây tổn hại cho quan hệ song phương.

Nhân chứng tố xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đã vào Syria

Quân nổi dậy và dân địa phương cho biết một số phương tiện quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã vượt biên giới để vào tỉnh Idlib của Syria trong ngày 8/10.

Thổ Nhĩ Kỳ mua S-400 của Nga, NATO lung lay

Việc Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống phòng không tiên tiến S-400, do Nga sản xuất và có thể bắn hạ máy bay NATO, khiến liên minh quân sự lớn nhất thế giới đối mặt với nhiều thách thức.


Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới

My truc xuat hai nha ngoai giao Cuba tai Lien Hop Quoc hinh anh

Mỹ trục xuất hai nhà ngoại giao Cuba tại Liên Hợp Quốc

0 1

Chính quyền Tổng thống Trump hôm 19/9 đã ra lệnh trục xuất khỏi Mỹ hai thành viên phái đoàn Cuba tại Liên Hợp Quốc và hạn chế việc đi lại của các thành viên còn lại đến Manhattan.