Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thợ săn bắt trâu mẹ trong đàn trâu dữ tấn công người

Sau khi bắt được trâu nghé, nhóm thợ săn đã dùng con trâu này làm mồi nhử, bắt được trâu mẹ đến gần.

Chiều 7/9, nhóm thợ săn đàn trâu dữ 9 con ở xã Cam Tuyền (huyện Cam Lộ, Quảng Trị) tiếp tục bố trí lại bẫy sau khi bắt được một trâu mẹ.

Tho san bat trau me trong dan trau du tan cong nguoi hinh anh 1
Trâu mẹ mắc bẫy được phát hiện sáng 7/9. Ảnh: CTV.

Sáng cùng ngày, nhóm thợ săn đến từ huyện Triệu Phong do ông Lê Minh dẫn đầu đã phát hiện con trâu mẹ mắc bẫy cạnh hồ nước bên trong rừng cao su rộng khoảng 30 ha.

Một ngày trước, nhóm thợ săn đã bắt được trâu nghé khoảng 2 tháng tuổi, con của trâu mẹ vừa mắc bẫy. Các thợ săn liền đưa trâu nghé đến cạnh hồ nước, buộc dây lại để nhử trâu mẹ đến tìm con.

Sáng sớm hôm nay, ông Lê Minh đi thăm bẫy thì phát hiện trâu mẹ mắc bẫy gần nơi buộc trâu nghé. Bên cạnh trâu mẹ còn có một trâu choai chưa mắc bẫy nhưng con trâu này đã chạy vào rừng.

Việc khống chế con trâu mẹ hung dữ cũng gặp nhiều khó khăn. Mất hơn 3 giờ đồng hồ, nhóm thợ săn mới khống chế được con trâu này, đưa đến buộc sát trâu nghé để nhử con trâu choai còn lại.

Hôm 27/8 vừa qua, nhóm thợ săn do ông Lê Minh bắt được con trâu thứ 4 trong đàn 9 con trâu dữ tấn công người ở xã Cam Tuyền. Đến chiều 1/9, 2 con trưởng thành trong đàn trâu đã phá vòng vây bằng lưới B40, thoát ra khỏi khu vực kiểm soát của nhóm thợ săn. 

Dù nhà chức trách không gia hạn thêm thời gian nhưng nhóm thợ săn vẫn tình nguyện ở lại đặt bẫy bắt trâu. 

Đến chiều 7/9, tính cả trâu mẹ vừa bị bắt, nhóm thợ săn đã bắt được 6 con trong đàn trâu dữ.

Thợ săn bắt thêm một con trong đàn trâu dữ

Con thứ tư trong đàn trâu dữ tấn công người ở Quảng Trị đã mắc bẫy nhóm thợ săn. Con trâu cái khá hung dữ, nặng gần nửa tấn đã được đưa về trụ sở xã Cam Tuyền chờ đấu giá.

Văn Được

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Nguoi don tre truong Gateway de nghi luat su bao chua hinh anh

Người đón trẻ trường Gateway đề nghị luật sư bào chữa

2 3478 16

Ngày 20/8, bà Nguyễn Bích Quy gửi đơn trình bày mới nhất cho luật sư để chuyển đến cơ quan công an. Đơn thuật lại những gì bà đã thực hiện trong ngày xảy ra vụ bé trai tử vong.

100.000 ho dan nam trong vung co nguy co sat lo vi thien tai hinh anh

100.000 hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở vì thiên tai

0 20

Tổng cục trưởng Phòng chống thiên tai cho biết việc xây dựng các công trình dân cư, phòng chống lụt bão, đặc biệt ở miền núi, cần được tính toán kỹ để hạn chế thiệt hại do mưa bão.