Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thợ Việt tự sơn trắng siêu xe Ferrari 488 GTB giá 15 tỷ đồng

Siêu xe trị giá trên 15 tỷ đồng được những người thợ Việt Nam đổi từ màu đỏ sang trắng. Tuy nhiên, chất lượng màu sơn không được như bản gốc.

Tho Viet tu son trang sieu xe Ferrari 488 GTB gia 15 ty dong hinh anh 1
Ngày 30/6, một siêu xe Ferrari 488 GTB màu đỏ cập cảng Việt Nam. Chiếc xe này được chở trực tiếp từ cảng về một garage chuyên sơn siêu xe tại huyện Bình Chánh để đổi màu.
Tho Viet tu son trang sieu xe Ferrari 488 GTB gia 15 ty dong hinh anh 2
Hơn 2 tháng sau, siêu xe này bất ngờ xuất hiện trở lại trên đường phố sau khi đã ra biển số. Màu sơn đã biến đổi hoàn toàn từ đỏ thành trắng. 

 

Tho Viet tu son trang sieu xe Ferrari 488 GTB gia 15 ty dong hinh anh 3
Trước đó, tại TP.HCM đã có 2 chiếc Ferrari màu trắng, tuy nhiên vẫn dễ dàng nhận ra sự khác biệt của siêu xe này so với hai chiếc trắng nguyên bản nhờ bộ mâm 5 chấu kép, trong khi xe nguyên bản dùng mâm 5 chấu đơn.

 

Tho Viet tu son trang sieu xe Ferrari 488 GTB gia 15 ty dong hinh anh 4
Kẹp phanh trên chiếc xe này màu đen, trong khi hai phiên bản trắng nguyên bản màu vàng và bạc. Trong số những chiếc Ferrari màu trắng tại Sài Gòn, thiếu gia Cường Đô La sở hữu một chiếc, chiếc còn lại vẫn đang chờ khách tại showroom. 

 

Tho Viet tu son trang sieu xe Ferrari 488 GTB gia 15 ty dong hinh anh 5
Garage này có kinh nghiệm sơn nhiều siêu xe trước đây như McLaren 650S từ cam sang trắng, Ferrari 599 GTB duy nhất Việt Nam, hay một số mẫu Ferrari đời cũ như F430, California.

 

Tho Viet tu son trang sieu xe Ferrari 488 GTB gia 15 ty dong hinh anh 6
Ferrari có quy trình sơn xe cực kỳ tỉ mỉ, bao gồm nhiều lớp. Lớp đầu tiên sơn lên siêu xe là sơn lót. Lớp sơn này có tác dụng giúp chiếc xe đều màu. Lớp sơn lót thường dày từ 8 đến 38 micromet (µm). Lớp thứ hai là màu cơ bản, độ dày giao động từ 13 đến 38 µm. Lớp cuối cùng là lớp sơn bóng và tạo hiệu ứng quang học, bảo vệ màu cơ bản và chống oxy hóa cũng như bạc màu do tia UV. Độ dày lớp sơn này từ 38 đến 102 µm. Độ dày tổng 3 lớp sơn dao động từ 67 đến 198 µm.  

 

Tho Viet tu son trang sieu xe Ferrari 488 GTB gia 15 ty dong hinh anh 7
Lớp sơn trên siêu xe thường dày bởi xe luôn cần độ bóng. Trong quá trình sử dụng, nếu xe bị trầy xước nhẹ, người ta sẽ dùng máy đánh bóng mài lớp sơn ngoài cùng vài µm để trả lại tình trạng ban đầu. 

 

Tho Viet tu son trang sieu xe Ferrari 488 GTB gia 15 ty dong hinh anh 8
Ngoài ra, Ferrari cũng quy định mã màu rất nghiêm ngặt và khách hàng được phép chọn các mã màu có sẵn. 

 

Tho Viet tu son trang sieu xe Ferrari 488 GTB gia 15 ty dong hinh anh 9
Đây là màu sơn gốc khi xe chưa sơn lại. Có thể thấy rõ nước sơn bóng và đẹp hơn rất nhiều. Phiên bản cơ sở của Ferrari 488 GTB có giá 242.000 USD

 

tại Mỹ. Khi nhập về Việt Nam, sau khi đóng thuế ra biển số trắng, trị giá xe mới vào khoảng 15 tỷ đồng.

Minh Anh - TNTBros

Bình luận

Bạn có thể quan tâm