M

Thoát chết khi bị cường kích MiG-27 rơi trúng

Một người đàn ông may mắn thoát nạn sau khi bị cánh của tiêm kích MiG-27 thuộc Không quân Ấn Độ rơi trúng.

Ảnh:
Chiến đấu cơ MiG-27 của Không quân Ấn Độ rơi xuống một cánh đồng và bốc cháy. Ảnh:Daily Mail

Vụ tai nạn xảy ra khi phản lực cơ MiG-27 của Không quân Ấn Độ rơi xuống một cánh đồng phía tây bắc nước này vào khoảng 15h ngày 27/1.

Một phần cánh máy bay đã rơi trúng Loon Singh, 26 tuổi, khi anh đang lái xe tới một ngôi làng bên ngoài huyện Barmer, bang Rajasthan, để mời mọi người tới dự đám cưới của anh.

Theo kênh NDTV, Singh đã thoát chết trong vụ tai nạn. Anh chỉ bị bỏng nhẹ và gãy một bàn tay. Trong khi đó, viên phi công lái MiG-27 đã kịp nhảy khỏi máy bay trước khi nó lao xuống đất.

Không quân Ấn Độ cho biết, MiG-27 gặp sự cố khi đang thực hiện chuyến bay thường lệ từ Jodhpur tới căn cứ Uttarlai, phía bắc huyện Barmer. Giới chức đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Ảnh: Daily Mail
Không ai bị thương sau vụ tai nạn. Ảnh: Daily Mail

MiG-27 là máy bay tấn công mặt đất do Liên Xô thiết kế và chế tạo trong những năm 1970. Tuy nhiên, chỉ vài nước, gồm Ấn Độ, Sri Lanka và Kazakhstan đang sử dụng dòng tiêm kích này.

Tháng 2/2010, Ấn Độ tạm thời ngừng hoạt động phi đội MiG-27 gồm 150 chiếc sau vụ tai nạn tại Siliguri, Tây Bengal. Không quân Ấn Độ cho hay, họ dự định để MiG-27 nghỉ hưu vào năm 2017.

Máy bay F-16 của Hy Lạp gặp nạn khiến 10 người thiệt mạng

Chiều 26/1, một máy bay tiêm kích F-16 của Hy Lạp rơi khi cất cánh ở căn cứ không quân Los Llanos thuộc Albacete, miền trung Tây Ban Nha, làm 10 người thiệt mạng và 13 bị thương.

Hải Anh

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới