M

​Thoát chết kỳ diệu sau 9 ngày thất lạc

Một phụ nữ Mỹ 62 tuổi bị thất lạc trong vùng rừng núi ở California suốt 9 ngày, bị thương nặng và hoàn toàn không ăn uống, nhưng đã thoát chết kỳ diệu.

1
Các đội cứu hộ điều trực thăng chở bà Harwood tới bệnh viện. Ảnh: Daily Mail

Theo AFP, bà Miyuki Harwood, 62 tuổi, được đưa vào bệnh viện ở hạt Fresno với một số xương bị gãy và kiệt sức hoàn toàn.

Bà thất lạc sau khi đi dạo hôm 20/8 tại một vùng rừng núi hiểm trở. Cảnh sát địa phương cho biết lúc đó bà Harwood chỉ có ý định đi dạo một vòng nên không mang theo thực phẩm hay nước uống.

Trong khi đi, bà Harwood ngã và bị thương nặng. Bà sống sót trong 9 ngày nhờ uống nước một con suối gần đó.

“Bà ấy bò từ nơi bị thương tới chỗ con suối. Bà ấy phải bò mất hai ngày mới tới nơi. Sau đó, bà uống nước suối cầm hơi”, sĩ quan Rusty Hotchkiss thuộc lực lượng tuần tra cao tốc California cho biết.

Các đội cứu hộ gồm 60 người và chó nghiệp vụ lùng sục khu vực rừng núi này trong vài ngày qua, tuy nhiên hoạt động tìm kiếm gặp nhiều khó khăn do cháy rừng gây khói bụi mù mịt.

Cuối cùng họ cũng tìm thấy bà Harwood kịp thời. Khi nghe tiếng người lao xao, bà Harwood đã thổi chiếc còi bà mang theo để thu hút sự chú ý.

“Bà ấy là một chiến binh thực sự, một người phụ nữ rất mạnh mẽ. Việc tìm thấy một người mất tích sau 9 ngày là chuyện rất hiếm. Chúng tôi không nghĩ rằng bà ấy có thể sống sót”, sĩ quan Hotchkiss khẳng định.

“Đây là một phép màu kỳ diệu”, nhân viên cứu hộ Jim Abrams mô tả.

Tái hợp sau 16 năm nhờ thư tình thất lạc

Một quý ông người Anh và tình nhân cũ người Tây Ban Nha cuối cùng cũng kết hôn sau 16 năm chia xa. Họ tái hợp nhờ bức thư tình thất lạc nằm sau lò sưởi suốt hơn 10 năm.

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/the-gioi-muon-mau/20150831/thoat-chet-ky-dieu-sau-chin-ngay-that-lac/961395.html

Theo Nguyệt Phương/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới