M

Thoát chết sau tai nạn hy hữu

Đâm sầm xuống đất khi vừa đánh răng vừa hối hả… đạp xe, cậu bé Ấn Độ 11 tuổi khiến chiếc bàn chải đâm xuyên qua phía trên vòm miệng, suýt chọc trúng một động mạch chính.

Thoát chết sau tai nạn hy hữu

Đâm sầm xuống đất khi vừa đánh răng vừa hối hả… đạp xe, cậu bé Ấn Độ 11 tuổi khiến chiếc bàn chải đâm xuyên qua phía trên vòm miệng, suýt chọc trúng một động mạch chính.

Thoát chết sau tai nạn hy hữu

Vignesh Nageshwaran suýt chết khi vừa đạp xe vừa đánh răng trong lúc đi mua hoa cho mẹ.

Vignesh Nageshwaran, sống ở Delhi, được mổ cấp cứu với vết thương hy hữu sau khi diễn trò mạo hiểm trên xe đạp trong lúc đi mua hoa tặng mẹ. Cậu bé vừa đạp xe vừa đánh răng này đã ngã xuống đất và làm bàn chải đâm thủng vòm miệng mềm (tức phần sau vòm miệng), cắm vào đầu nạn nhân sâu khoảng 10 cm; phần lông bàn chải chỉ còn vài mm nữa là chọc trúng động mạch chính giữ vai trò cung cấp máu lên não.

“Tôi đang chuẩn bị đi làm thì hàng xóm chạy sang báo Vignesh gặp tai nạn”, ông bố Sellappan Nageshwaran kể. “Cả nhà vội vàng đến đó và thấy người ta đang khiêng thằng bé lên xe cảnh sát. Chúng tôi không biết chuyện đó lại nguy hiểm đến vậy! Vợ tôi ngất tại chỗ và cơ thể tôi như không còn chút sức lực nào!”

Vignesh mau chóng được đưa đến một bệnh viện ở Delhi và các bác sĩ quyết định tiến hành ca mổ ngay lập tức. Bác sĩ Sushma Sagar, phụ tá phòng phẫu thuật, cho biết: “Bàn chải cắm vào miệng rất sâu, nó gần chạm tới cột sống và sắp đụng phải động mạch chính chuyên chuyển máu cho não. Nó tạo áp lực lên đó nên chúng tôi phải mổ khẩn cấp. Cậu bé vẫn tỉnh táo nhưng rất đau. Vì các cơ của vòm miệng mềm – bộ phận hỗ trợ khả năng nói – bị chọc thủng, ê-kíp mổ không muốn liều lĩnh với khu vực này. Do vậy, chúng tôi cố lấy bàn chải ra với phạm vi đụng chạm ít nhất”.

Thoát chết sau tai nạn hy hữuThoát chết sau tai nạn hy hữu

Hình chụp bệnh nhân Vignesh trong ca mổ lấy bàn chải ra khỏi vòm miệng sau tai nạn hy hữu.

Hình chụp cắt lớp não cho thấy bàn chải bị đẩy lên gần một động mạch chính.

Vignesh được cho dùng thuốc an thần trong 24 tiếng sau ca mổ và nằm viện thêm 2 ngày nữa để điều trị. Cậu bé hiện đã phục hồi hoàn toàn và không hề ngần ngại chuyện tiếp tục trèo lên yên xe đạp.

“Thằng bé luôn tận dụng cơ hội để đạp xe và mê mệt mấy trò biểu diễn mạo hiểm”, ông bố 42 tuổi nói. “Không có gì thay đổi sau tai nạn, trừ việc bạn bè của con trai tôi giờ lại gọi nó là Nhóc Bàn Chải”.

Ty

Theo Bưu điện Việt Nam

Ảnh: Barcroft Media

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới