Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thoát 'động quỷ', cô gái trẻ vạch tội 2 kẻ buôn người

Sau khi bị bán sang Trung Quốc, Vân đã làm quen được một phụ nữ Việt Nam và nhờ sự giúp đỡ của người này, cô đã trở về được Việt Nam rồi làm đơn tố cáo sự việc.

Hơn một năm trước, ngày 28/11/2014, cô gái trẻ tên Vân (sinh ngày 20/11/1998, người Hòa Bình) đến trụ sở Cơ quan cảnh sát điều tra công an TPHà Nội trình báo việc cô bị một số người lừa bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm nhưng may mắn được một người giúp đỡ nên về lại được quê hương.

Từ lời khai của cô, cơ quan công an đã phá được một đường dây chuyên mua bán trẻ em…

Thoat 'dong quy', co gai tre vach toi 2 ke buon nguoi hinh anh 1 Các bị cáo trước vành móng ngựa.
Các bị cáo trước vành móng ngựa.

Theo kết quả điều tra, tháng 5/2014, Bùi Văn Lợi (27 tuổi, thường trú Hòa Bình) gặp Nghiêm Xuân Toàn (32 tuổi, thường trú Hà Nội) tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội bàn kế hoạch lừa đưa các cô gái trẻ sang Trung Quốc cho mẹ của Lợi là Nguyễn Thị Quyên sống ở bên đó bán với giá từ 30 - 40 triệu đồng/người, sẽ được nhận tiền môi giới. 

Hám tiền, Toàn bốc máy gọi điện thoại cho bạn là Nguyễn Văn Long (19 tuổi, thường trú Hòa Bình) rủ Long liên kết làm ăn. Long nhận lời và cho Toàn số điện thoại của bạn gái mới quen là Nguyễn Thị Kiều, Kiều lại giới thiệu làm quen với Vân. Cả bọn thống nhất lừa bán Vân sang Trung Quốc. 

Về phần nạn nhân Vân, may mắn cho cô gái này là đã làm quen được một phụ nữ Việt Nam và nhờ sự giúp đỡ của người này, Vân đã trở về được Việt Nam rồi làm đơn tố cáo sự việc. Lợi và Toàn bị bắt khẩn cấp, còn Quyên và Kiều chưa xác định được nên cơ quan công an chưa đủ căn cứ để khởi tố.

Ngày 10/12, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Lợi 12 năm tù, Toàn 10 năm tù cùng về tội Mua bán trẻ em, buộc các bị cáo liên đới bồi thường hơn 80 triệu đồng.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Vây bắt kẻ phạm tội từ cuộc gọi cầu cứu của thiếu nữ

Từ cuộc điện thoại cầu cứu của thiếu nữ về việc bị lừa bán sang Trung Quốc, Công an TP Hà Nội đã vào cuộc giải cứu nạn nhân và lên kế hoạch vây bắt kẻ buôn người.

http://baophapluat.vn/phap-luat/thoat-dong-quy-co-gai-tre-quay-ve-vach-toi-2-ke-buon-nguoi-240478.html

Theo Hà Sơn/Pháp Luật Việt Nam

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

No sung o Hai Phong, mot nguoi bi thuong hinh anh

Nổ súng ở Hải Phòng, một người bị thương

0

Đang ngồi ăn cùng bạn, Tuấn bị một nhóm thanh niên đi ôtô cầm dao chém. Khi ẩu đả xảy ra, nhóm lạ mặt nổ 2 phát súng rồi bỏ chạy.