Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thoát nạn vì không lên chuyến bay MH370

Một hành khách Trung Quốc may mắn về đến sân bay Bắc Kinh an toàn do ông đổi chuyến bay, thay vì đi cùng với một người bạn trên chiếc phi cơ mất tích.

Báo Tân Kinh dẫn lời ông Vương, hành khách không đi trên chuyến bay MH370, cho biết ông cùng với một người bạn đến Malaysia du lịch nhưng khi trở về, thay vì cùng lên chuyến bay MH370, ông Vương đổi sang chuyến sau vì việc đột xuất phát sinh.

Chỉ khi xuống đến sân bay Bắc Kinh sáng 8/3, ông Vương mới hay tin chuyến bay MH370 đã mất tích sau khi cất cánh khoảng hai giờ. Người bạn thân của ông ngồi trên chuyến bay ấy.

Thoat nan vi khong len chuyen bay MH370 hinh anh 1
Một cô gái khóc tại phi trường quốc tế Bắc Kinh khi biết tin về sự mất tích của chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines hôm 8/3. Ảnh: AP

Báo Tài Tân cho biết, trong số hành khách Trung Quốc đi trên chuyến bay MH370, nhiều người là Phật tử. Họ trở về Bắc Kinh sau khi đến Kuala Lumpur để tham dự một đại lễ cầu siêu ở thủ đô của Malaysia. Các họa sĩ  Vương Lâm Thi, Lưu Như Sinh và Mãnh Cao Sinh là 3 trong số những hành khách Trung Quốc. Những người này đã tháp tùng cùng với một đoàn họa sĩ của Trung Quốc đến Kuala Lumpur để giao lưu nghệ thuật hôm 5/3.

Chiều 8/3, Bộ giao thông Malaysia bác bỏ thông tin chiếc máy bay MH370 rơi. Họ khẳng định khi lực lượng cứu hộ chưa tìm thấy mảnh vỡ của chiếc máy bay thì nó vẫn còn thuộc diện mất tích.

"Chúng tôi đang làm hết sức để xác định vị trí của chiếc máy bay mất tích. Chúng tôi đang cố hết sức để đảm bảo vụ việc được giải quyết thỏa đáng từ mọi góc độ", Reuters dẫn lời Bộ trưởng giao thông Malaysia Hishamuddin Hussein cho biết.

Hiện dư luận đang tung ra nhiều thông tin khác nhau về sự biến mất của chiếc máy bay. Người thân và bạn bè của những hành khách đi trên chuyến bay đang đổ về sân bay Bắc Kinh và Kuala Lumpur để chờ thông tin của người thân.

http://tuoitre.vn/The-gioi/597098/thoat-nan-vi-khong-len-chuyen-bay-mh370.html#ad-image-0

Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới

Giai cuu be trai lo lung ngoai ban cong tang 7 hinh anh

Giải cứu bé trai lơ lửng ngoài ban công tầng 7

0

Video được quay tại Trung Quốc vào ngày 12/5 cho thấy một người đàn ông đã trèo ra khỏi cửa sổ tầng 6 để cố gắng cứu một bé trai đang treo lơ lửng ngoài cửa sổ tầng 7.