Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thời điểm tốt và tệ nhất để mua vé máy bay là khi nào?

Bạn có thể tiết kiệm tiền vé máy bay tùy thuộc vào thời điểm mua, tệ nhất là ít hơn 6 ngày trước chuyến bay. Song việc đặt vé trước quá xa cũng có thể khiến bạn mất nhiều tiền hơn.

Thoi diem tot va te nhat de mua ve may bay la khi nao? hinh anh 1
Đại lý du lịch trực tuyến Mỹ CheapAir.com phân tích trên 917 triệu vé máy bay và gần 3 triệu chuyến đi riêng lẻ tại 8.000 thị trường trên thế giới nhằm xác định thời điểm tốt nhất và tệ nhất để mua vé máy bay trong năm nay. Sau đây là một số phát hiện từ phân tích này. Ảnh: Ekaterina Pokrovsky.
Thoi diem tot va te nhat de mua ve may bay la khi nao? hinh anh 2
Trung bình, các giao dịch tốt nhất với các chuyến bay nội địa có sẵn 70 ngày trước khi máy bay cất cánh. Ảnh: Expand The View.
Thoi diem tot va te nhat de mua ve may bay la khi nao? hinh anh 3
Đặt vé máy bay trước từ 169 đến 319 ngày giúp bạn có lựa chọn tốt nhất nhưng không phải giá rẻ nhất. Bạn có nhiều lựa chọn hàng không và chỗ ngồi nhất nhưng bạn cũng sẽ trả thêm trung bình 50 USD cho mỗi vé. Ảnh: Brooke Cagle.
Thoi diem tot va te nhat de mua ve may bay la khi nao? hinh anh 4
Việc đặt trước chuyến bay từ 122 đến 168 ngày cũng giúp bạn có lựa chọn tốt, đồng thời bạn vẫn phải chi trung bình thêm khoảng 20 USD phí bảo hiểm. Ảnh: Istock.
Thoi diem tot va te nhat de mua ve may bay la khi nao? hinh anh 5
Đặt vé máy bay trước từ 21 đến 121 ngày (3-17 tuần) là thời điểm chính mà nhiều người chọn. Giá có xu hướng nằm trong khoảng 5% thấp nhất khi bạn đặt vé trong khoảng thời gian này. Ảnh: Lightpoet.
Thoi diem tot va te nhat de mua ve may bay la khi nao? hinh anh 6
Giá vé bắt đầu tăng từ hai đến ba tuần trước bất kỳ chuyến bay cụ thể nào. Đặc biệt, các chuyến bay phổ biến bắt đầu được đặt trước khá nhiều. Bạn chắc chắn không nên đặt vé ở thời điểm này trong mùa lễ. Ảnh: Universal Pictures.
Thoi diem tot va te nhat de mua ve may bay la khi nao? hinh anh 7
Nếu đặt vé từ 7 đến 13 ngày trước khi cất cánh, bạn phải trả nhiều hơn 35 USD so với những người đặt chuyến bay khoảng 169-319 ngày trước đó. Ảnh: PixieMe.
Thoi diem tot va te nhat de mua ve may bay la khi nao? hinh anh 8
Đặt trước chuyến bay ít hơn 6 ngày là tùy chọn tồi tệ nhất. Việc làm này khiến bạn vừa căng thẳng vừa tốn kém bởi sẽ phải trả trung bình hơn 208 USD so với thời điểm đặt vé chính, trước từ 21 đến 121 ngày. Ảnh: Luke MacGregor.
Thoi diem tot va te nhat de mua ve may bay la khi nao? hinh anh 9
Ngoài ra, theo thông tin từ đại lý này, thứ tư là ngày rẻ nhất để bay trong năm nay. Thứ tư cung cấp các chuyến bay giá rẻ nhất, theo sau là thứ ba. Chủ nhật là ngày đắt nhất để bay và khiến bạn tốn kém hơn 76 USD so với chuyến bay thứ tư. Ảnh: Shutterstock.
Thoi diem tot va te nhat de mua ve may bay la khi nao? hinh anh 10
Bên cạnh đó, thời điểm đặt vé chính cũng tùy thuộc theo mùa. Bạn cần lên kế hoạch chuyến đi phù hợp. Gợi ý của đại lý du lịch này là bạn nên mua vé trước 14 đến 160 ngày vào mùa hè, mùa thu và mùa đông thì đặt trước 21 đến 110 ngày, còn mùa xuân là từ 46 đến 122 ngày trước chuyến bay. Ảnh: Margo Brodowicz.

Vì sao người ngồi ghế giữa máy bay nên được nhường chỗ để tay?

Việc ai được chỗ để tay là một trong những tình huống dễ gây khó xử trên máy bay. Quy tắc giải quyết điều này rất đơn giản, bạn hãy nhường cho người ngồi giữa!

Uyên Hoàng

Theo Insider

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Tư vấn du lịch

Hang bang 3 trieu nam khong tan o Trung Quoc hinh anh

Hang băng 3 triệu năm không tan ở Trung Quốc

0 1 1

Hang băng nằm trong lòng dãy Lư Nha ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc trở nên đặc biệt và nổi tiếng vì không tan ngay cả giữa ngày hè nóng nực.

Lao tu do tu con thac cao 21 m o My hinh anh

Lao tự do từ con thác cao 21 m ở Mỹ

0

Nằm giữa vùng thiên nhiên hùng vĩ, thác Outlet (bang Washington, Mỹ) cao 21 m và là điểm hẹn của nhiều người ưa thể thao mạo hiểm.