Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Thời nào rồi mà còn nghĩ phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng?'

Nổi tiếng với cách viết trào phúng và không kiêng dè, mới đây cây viết trẻ Nguyễn Ngọc Thạch vừa đăng đàn chia sẻ quan điểm về hạnh phúc và sự đồng cảm trong cuộc sống hôn nhân.

Ngoài những tác phẩm khai thác đề tài gai góc như đồng tính, mại dâm…, Nguyễn Ngọc Thạch còn được biết đến như một cây viết của “hội chị em chúng mình”. Trên trang cá nhân, anh thường xuyên xưng “chị” để đăng đàn chia sẻ kinh nghiệm đối nhân xử thế cho người hâm mộ, chủ yếu là phụ nữ. Hóm hỉnh và chua ngoa, tinh tế và cũng chẳng sợ búa rìu dư luận, không lạ khi Nguyễn Ngọc Thạch vừa đăng một status dễ gây tranh cãi.

“Mỗi khi nghe được câu Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, chị lại nghĩ thế giới đã bình đẳng giới từ thuở nào rồi mà chị em còn mang tư tưởng cổ hủ như vậy?”, Ngọc Thạch mở đầu status bằng giọng điệu khá gay gắt. Cùng với hashtag “vợ khó chiều”, “chồng không thấu hiểu”, dân mạng dễ dàng nhận ra tác giả trẻ đang muốn bàn chuyện tâm lý của các chị vợ khi mang thai, cũng như sự quan tâm chăm sóc của các anh chồng dành cho bạn đời vào thời điểm nhạy cảm này.

'Thoi nao roi ma con nghi phu nu hon nhau o tam chong?' hinh anh 1
Status mới đăng tải của cây viết 8X.

Theo Ngọc Thạch, “bệnh” chung của nhiều phụ nữ khi mang thai là đa nghi. Trong đó, nghi chồng ngoại tình khi vợ mang bầu là chuyện thường thấy nhất: “Ông bà ta có câu nhàn rỗi sinh nông nổi nên mấy chị em mang thai hay rước bực vào thân là vậy. Ở nhà rảnh suốt ngày suy nghĩ không đâu rồi nghi ngờ chồng ăn chả ăn nem. Cũng phải thông cảm cho đàn ông, tụi nó cày như trâu ngoài đường để mang tiền về nuôi vợ nuôi con, về tới nhà không nghe quan tâm hỏi han lại hạch sách dò xét. Thằng nào chịu nổi?”.

Nhưng đến những dòng chia sẻ tiếp theo, dân mạng mới hiểu được tâm ý của Nguyễn Ngọc Thạch. Anh từng thành thật chia sẻ: “Tôi yêu thương đàn bà bởi tôi cảm nhận được trong mình có một phần đàn bà rất lớn”. Bởi vậy, sau khi lớn tiếng trách cứ những suy nghĩ và hành xử đầy cảm tính của phụ nữ mang thai, cây viết trẻ lại nhẹ giọng bênh vực: “Nhưng nói tới thì cũng phải nói lui, anh ra đường anh cũng phải tôn trọng vợ, yêu thương đầu môi ấm nồng cho sướng thân rồi khi vợ bầu thì chê xấu chê hôi”.

'Thoi nao roi ma con nghi phu nu hon nhau o tam chong?' hinh anh 2
Nguyễn Ngọc Thạch thường có những status nói thay tiếng lòng phụ nữ.

Hơn thế, cây viết trẻ còn nói thay tiếng lòng những người làm vợ khi khẳng định phụ nữ là “giống loài sống tình cảm, chỉ có yêu thương thật lòng mới khiến họ luôn miệng nói năng suốt ngày với các anh. Vậy nên nếu họ nói Chỉ cần #BênEmLàAnh thôi thì hãy trân trọng cô gái ấy suốt đời”.

Trên thực tế, thống kê của tổ chức nghiên cứu và phân tích dữ liệu mạng xã hội Buzzmetrics cho thấy, trong các câu chuyện được phụ nữ mang thai thảo luận nhiều trên mạng xã hội, chủ đề “sự chăm sóc của chồng” chiếm tới 10%. Đây là yếu tố về cảm xúc được những người sắp làm mẹ bàn luận nhiều nhất. Bởi vậy trước thềm 20/10, việc Nguyễn Ngọc Thạch đăng đàn chia sẻ sự đồng cảm với tâm tư của phụ nữ mang thai đã nhận được nhiều đồng tình từ người hâm mộ, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Nhã Phương bàn về cuộc sống vợ chồng hậu kết hôn

Sau kết hôn, Nhã Phương ít xuất hiện tại các sự kiện cũng như cập nhập trang cá nhân. Nhưng mới đây, nữ diễn viên đã đăng đàn chia sẻ quan điểm hôn nhân, khiến fan không khỏi tò mò

Giang Minh Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ

Nan nhan vu danh phu nu o cay ATM khong muon hoa giai hinh anh

Nạn nhân vụ đánh phụ nữ ở cây ATM không muốn hòa giải

0 20 26

Nói với Zing.vn, chị Hoàng Thu Ngân (con gái nạn nhân) cho biết ban đầu mẹ chị đồng ý hòa giải nhưng người đàn ông lại đăng bài đổ lỗi cho nạn nhân khiến gia đình chị bức xúc.