Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thời tiết nguy hiểm ở vùng biển phía nam

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có mưa rào và dông mạnh, sóng biển cao từ 1,2-2,5 m.

Ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng gió giật mạnh cấp 6-7, sóng biển cao từ 1,5-2,5 m.

Từ ngày 28/10, trên dải hội tụ nhiệt đới có khả năng hình thành một vùng áp thấp ngay trên vùng biển quần đảo Trường Sa, sau đó vùng áp thấp có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và ảnh hưởng xấu đến thời tiết các vùng biển phía nam và khu vực đất liền Nam Bộ.

Thoi tiet nguy hiem o vung bien phia nam hinh anh 1

Hình ảnh vệ tinh của dải hội tụ nhiệt đới. Ảnh: NCHMF.

Từ ngày 30/10 đến ngày 2/11, các tỉnh Nam Bộ trời nhiều mây, xuất hiện mưa vừa đến mưa to và dông, tập trung trong ngày 31/10 và 1/11. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Cơ quan khí tượng cảnh báo khu vực này đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông. 

Bên cạnh đó, từ gần sáng và ngày 29/10, các tỉnh miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh khá mạnh. Từ đêm 30/10, trời rét vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, vùng núi 12-15 độ C. Vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C. Ban ngày trời nắng với nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C.

Miền Bắc sắp đón gió mùa cường độ mạnh, vùng núi dưới 10 độ C

Từ ngày chủ nhật, 29/10, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đón đợt không khí lạnh tăng cường mạnh, nhiệt độ giảm sâu về mức 16-19 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C, kèm mưa.

Trà My

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

WEATHER Thời sự