M

Thời tiết xấu ảnh hưởng tới 3 sân bay

Mưa dông gây ảnh hưởng tới kế hoạch khai thác của Vietnam Airlines đi/đến 3 sân bay Pleiku (Gia Lai), Liên Khương (Lâm Đồng) và Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa cho biết, theo dự báo, tình trạng mưa dông tại khu vực Tây Nguyên sẽ kéo dài từ nay đến hết 20/7 có thể gây ảnh hưởng tới kế hoạch khai thác của Vietnam Airlines đi/đến 3 sân bay Pleiku (Gia Lai), Liên Khương (Lâm Đồng) và Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Hãng đang theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết để có thể điều chỉnh lịch bay tương ứng nhằm đảm bảo an toàn. Vietnam Airlines khuyến nghị khách hàng lưu ý theo dõi các bản tin dự báo thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động lập kế hoạch đi lại trong thời gian này.

Trước đó, ngày 29/6, ông Nguyễn Trọng Hải - Giám đốc Cảng Hàng không Pleiku xác nhận trong ngày 28/6 có tới 10 chuyến bay đến và đi từ Pleiku bị hủy, phải điều chỉnh lịch bay do thời tiết xấu.

Chiều 28/6, trên địa bàn Pleiku xảy ra mưa lớn kèm theo sương mù dày đặc, máy bay không thể cất và hạ cánh, một số chặng bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch bị thay đổi. 

Trong 18 chuyến bay xuất phát và đến Cảng hàng không Pleiku ngày 28/6 có 10 chuyến bay của ba hãng Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar bị ảnh hưởng. 

 • Lâm Đồng

  Lâm Đồng

  Lâm Đồng là một trong 5 tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, đồng thời là tỉnh có diện tích lớn thứ 7 cả nước tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía nam, tỉnh lỵ là thành phố Đà Lạt. Nằm trên cao nguyên cao nhất của Tây Nguyên là Lâm Viên - Di Linh với độ cao 1.500 mét so với mực nước biển và là tỉnh duy nhất ở Tây Nguyên không có đường biên giới quốc tế. Do vị trí địa lý, thời tiết nơi đây ôn hòa và mát mẻ quanh năm dao động từ 18 – 25 độ C.

  Bạn có biết: Năm 2010, Lâm Đồng là tỉnh đầu tiên của Tây Nguyên có 2 thành phố trực thuộc tỉnh (Đà Lạt và Bảo Lộc).

  • Diện tích: 9.773,5 km²
  • Dân số: 1.246.200
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 10 huyện
  • Vùng: Tây Nguyên
  • Mã điện thoại: 263
  • Biển số xe: 49

Công Khanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lâm ĐồngThời sự