Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thông báo cắt điện sai, giám đốc điện lực Ninh Bình bị đình chỉ

Ông Hoàng Văn Ngọc, Giám đốc điện lực Gia Viễn (Ninh Bình), đã bị tạm đình chỉ công tác kể từ ngày hôm nay, 8/9 để tổ chức kiểm điểm do xảy ra tình trạng thông báo cắt điện sai.

Ngày 8/9, Công ty TNHH MTV điện lực Ninh Bình (Điện lực Ninh Bình) đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Hoàng Văn Ngọc, Giám đốc điện lực Gia Viễn (đóng trên địa bàn huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình), do bị doanh nghiệp phản ánh đơn vị này cắt điện không đúng như thông báo, gây ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất.

Thong bao cat dien sai, giam doc dien luc Ninh Binh bi dinh chi hinh anh 1
Thông báo một đằng, cắt điện một nẻo của Điện lực huyện Gia Viễn.

Trước đó, Công ty CP sản xuất ôtô Hyundai Thành Công Việt Nam (đóng tại Khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn) đã có văn bản gửi UBND tỉnh Ninh Bình về việc bị cắt điện nhiều lần và cắt điện không đúng thời gian như lịch thông báo, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Theo phản ánh của Hyundai Thành Công, công ty sản xuất 3 ca/ngày (24/24 giờ) nhưng gần đây hay mất điện, giờ cắt điện cũng không đúng với thông báo, gây thiệt hại đối với việc sản xuất ôtô của công ty.

Cụ thể, ngày 1/7, Điện lực huyện Gia Viễn có thông báo đến ngày 6/7 sẽ cắt điện từ 4h đến 5h30, nhưng thực tế cắt điện từ 4h50 đến 6h40.

Ngày 9/7, thông báo đến ngày 14/7 sẽ cắt điện từ 2h45 đến 3h30, nhưng thực tế lại cắt điện từ 3h15 đến 3h40. Cùng ngày 14/7, lịch cắt điện lần 2 là từ 10h đến 10h45, nhưng thực tế lại cắt điện từ 12h40 đến 13h30.

Thong bao cat dien sai, giam doc dien luc Ninh Binh bi dinh chi hinh anh 2
Hyundai Thành Công bức xúc do bị cắt điện không đúng thông báo, ảnh hưởng tới hoạt đông sản xuất của doanh nghiệp.

Ngay sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã yêu cầu Điện lực Ninh Bình kiểm tra phản ánh của các công ty, đơn vị đang hoạt động tại Khu công nghiệp Gián Khẩu về việc bị cắt điện không đúng giờ theo thông báo của ngành điện.

Đồng thời, yêu cầu Điện lực Ninh Bình giải trình nguyên nhân, có giải pháp khẩn trương khắc phục đối với các sự cố gây gián đoạn việc cung cấp điện cho các đơn vị để hạn chế việc cắt điện làm ảnh hưởng đến sản xuất.

Vào cuộc kiểm tra, Điện lực Ninh Bình xác định, trong quá trình cắt điện để sửa chữa hoặc bảo dưỡng, do đơn vị thi công chuẩn bị không được chu đáo, không tiên lượng chính xác được thời gian khắc phục sự cố, thao tác chậm chạp, gặp trục trặc nên dẫn đến thời gian mất điện, gián đoạn không đúng như thông báo.

Trước sự việc trên, Điện lực Ninh Bình cũng đã tổ chức gặp gỡ khách hàng để giải thích nguyên nhân, lý do việc cắt điện không đúng thời gian theo thông báo và nhận được sự đồng thuận từ phía khách hành và mong muốn nhận được sự cảm thông của khách hàng do những khó khăn khách quan mà đơn vị này gặp phải trong quá trình phục vụ.

Đồng thời, để chấn chỉnh tình trạng trên, ngay trong ngày 7/9, Điện lực Ninh Bình đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hoàng Văn Ngọc, Giám đốc Điện lực Gia Viễn, kể từ ngày 8/9 để tổ chức kiểm điểm và làm việc với các đơn vị liên quan.https://nld.com.vn/kinh-te/thong-bao-mot-dang-cat-dien-mot-neo-giam-doc-dien-luc-o-ninh-binh-bi-dinh-chi-cong-tac-20190908091408105.htm

Theo Tuấn Minh/ Người Lao Động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Tiêu dùng Kinh doanh

01:39 Nguoi Thai ngay cang co 'cam tinh' voi hang Viet hinh anh

Người Thái ngày càng có 'cảm tình' với hàng Việt

0

Tại một chuỗi siêu thị của Thái Lan, mỗi ngày đều bán ra 100-200 sản phẩm phở Việt nhờ sự tương đồng nhưng cũng rất đặc trưng so với các sản phẩm tương tự của Thái.

'Phi cong lai 787 cua Vietnam Airlines da lung tung' hinh anh

'Phi công lái 787 của Vietnam Airlines đã lúng túng'

0 35 14

Đó là nhận định của phi công kinh nghiệm về tình huống chiếc Boeing 787 mang số hiệu VN-A870 của Vietnam Airlines suýt hạ cánh tại sân bay Australia mà bánh sau không bung ra.