Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thông minh hóa hoạt động sản xuất, kinh doanh với điện toán đám mây

Điện toán đám mây ngày càng đóng vai trò quan trọng, đặc biệt trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, giúp doanh nghiệp tối ưu quy trình vận hành của mình.

Đó là nội dung được chia sẻ tại hội thảo “Smart factory in the age of cloud computing” (tạm dịch: Nhà máy thông minh trong kỷ nguyên điện toán đám mây) do Viettel IDC và Viettel Solutions phối hợp cùng Tập đoàn Chungwa Telecom tổ chức sáng 27/8.

Hội thảo có sự tham dự của hơn 70 doanh nghiệp thuộc Hiệp hội các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) tại Việt Nam. Tại buổi hội thảo, các chuyên gia đến từ Viettel và Chungwa Telecom đã mang đến hệ sinh thái các dịch vụ hạ tầng trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây, cùng những giải pháp ứng dụng cho công tác quản lý giúp doanh nghiệp thông minh hóa hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số tại các đơn vị.

Bà Wu Hsueh-Lan, TGĐ Tập đoàn Chungwa Telecom toàn cầu (CHT-I), chia sẻ: “Cộng đồng doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam khá sôi động và đa dạng về ngành nghề. Tại Đài Loan, các doanh nghiệp đã cởi mở trong việc ứng dụng các công nghệ mới để tối ưu hóa hoạt động sản xuất của mình. Do đó, họ sẽ gặp thuận lợi trong việc tiếp cận với các giải pháp, dịch vụ mới khi mở rộng thị trường ở Việt Nam”.

Thong minh hoa hoat dong san xuat, kinh doanh voi dien toan dam may hinh anh 1
Bà Wu Hsueh-Lan chia sẻ tại hội thảo.

Với quan điểm đó, Tập đoàn Chungwa Telecom phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức hội thảo, với kỳ vọng nỗ lực của hai tập đoàn công nghệ sẽ giúp các doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam thích ứng nhanh với xu hướng công nghệ mới.

Từ đó, họ có thể ứng dụng những giải pháp thông minh hơn, cải tiến từng bước hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi doanh nghiệp, từ đó tối ưu quy trình sản xuất, tiết kiệm thời gian, chi phí, mang lại hiệu quả cao hơn cho doanh nghiệp.

Các giải pháp về hạ tầng và ứng dụng mà Viettel mang tới giới thiệu tại hội thảo gồm: Public Cloud (Đám mây công cộng), Private Cloud (Đám mây riêng), bộ giải pháp văn phòng trên nền điện toán đám mây Cloud PC, giải pháp giám sát hình ảnh thế hệ mới Cloud Camera, các nhóm giải pháp về quản lý doanh nghiệp như MyCC, vOffice, eCabinet, KPI, DMS.One…

Thong minh hoa hoat dong san xuat, kinh doanh voi dien toan dam may hinh anh 2
Chuyên gia đến từ Viettel giới thiệu hệ sinh thái dịch vụ phù hợp với các doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam.

Ông Hoàng Văn Ngọc - Giám đốc Viettel IDC - cho biết: “Điện toán đám mây không còn là xu hướng, mà đã trở nên phổ biến với chiến lược ‘Cloud first’ tại hầu hết quốc gia phát triển và đang phát triển”.

Theo ông Ngọc, với các tổ chức, doanh nghiệp hiện nay, việc ứng dụng điện toán đám mây không còn là vấn đề “Nếu”, mà câu hỏi đặt ra là “Khi nào”. Trên hành trình chuyển đổi sang ngành công nghiệp 4.0, các doanh nghiệp Đài Loan cũng không khỏi băn khoăn về câu hỏi đó.

Thong minh hoa hoat dong san xuat, kinh doanh voi dien toan dam may hinh anh 3
Khu trưng bày dịch vụ tại hội thảo.

Ông Ngọc nhận định: “Với mong muốn mang những dịch vụ chất lượng tốt nhất tới khách hàng, Viettel luôn sẵn sàng với các dịch vụ trọn gói từ tư vấn, thiết kế, đến triển khai và vận hành các hệ thống điện toán đám mây, đảm bảo hạ tầng hoạt động bền vững theo tiêu chuẩn toàn cầu, giúp các doanh nghiệp Đài Loan yên tâm tập trung vào hoạt động sản xuất kinh doanh lõi của mình”.

Tham dự hội thảo, đại diện các doanh nghiệp đã được tư vấn và trải nghiệm trực tiếp các dịch vụ của Viettel IDC, ứng dụng của Viettel Solutions và Chungwa Telecom tại khu trưng bày dịch vụ.

Vào 30/8, hội thảo tiếp tục được tổ chức tại TP.HCM với sự góp mặt của các đại diện doanh nghiệp tại địa bàn thành phố và khu công nghiệp lân cận.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Internet

Fan Viet co vu cau thu hay nhat Campuchia truoc tran dau hinh anh

Fan Việt cổ vũ cầu thủ hay nhất Campuchia trước trận đấu

0 22 9

Một số cổ động viên Việt Nam đã vào trang cá nhân của cầu thủ Keo Sokpheng để gửi lời chúc. Đây được xem là hành động đẹp từ fan Việt trước trận đấu gặp Campuchia vào tối nay.

Cach Microsoft luu tru du lieu qua ngay tan the hinh anh

Cách Microsoft lưu trữ dữ liệu qua ngày tận thế

0 19 2

Được đặt tại vùng đất xa xôi nhất phía bắc Na Uy, trung tâm dữ liệu của GitHub sẽ có thể lưu trữ dữ liệu tới hàng nghìn năm, thậm chí sẵn sàng cho ngày tận thế của nhân loại.

Cong nghe AI giup Uniqlo ban hang hieu qua hinh anh

Công nghệ AI giúp Uniqlo bán hàng hiệu quả

0 1 8

Không chỉ là một công ty về thời trang bình thường, Uniqlo còn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ khách hàng mua sắm.