Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Thống nhất 197 người ra ứng cử đại biểu HĐND TP HCM

Sáng 16/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất với các nội dung cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu HĐND TP, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tham dự có Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch HĐND TP Trương Thị Ánh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Hoàng Năng...

Thong nhat 197 nguoi ra ung cu dai bieu HDND TP HCM hinh anh 1

Toàn cảnh hội nghị.

Theo tờ trình của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM được các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021, hội nghị hiệp thương lần nhất gồm 197 người.

Trong đó có 6 người thuộc các tổ chức chính trị; 10 là đại biểu HĐND chuyên trách; 25 của khối cơ quan quản lý nhà nước TP; 30 người thuộc MTTQ và các đoàn thể, chính trị xã hội TP; 6 thuộc lực lượng vũ trang TP; 4 được cơ quan tư pháp TP giới thiệu; 56 người của các quận, huyện; 20 từ các đơn vị sự nghiệp của TP; 20 doanh nhân; 10 người thuộc các tôn giáo và 10 người tự ứng cử.

Tại hội nghị, các đại biểu cho rằng về cơ cấu, nên thêm thành phần là các doanh nghiệp tư nhân, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tham gia HĐND TP và nên giảm cơ cấu khối chính quyền.

Cũng tại hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, các đại biểu thống nhất về cơ cấu, thành phần với 197 người ra ứng cử HĐND TP khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 để bầu ra 105 đại biểu HĐND TP (theo điểm b, khoản 1, Điều 39 Luật Chính quyền địa phương). Trong đó, đại biểu nữ trên 39%; đại biểu trẻ trên 16%; đại biểu là người ngoài Đảng không dưới 10%.

Bí thư Thăng lập đường dây nóng nghe phản ánh của dân

Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng chỉ đạo UBND TP quán triệt lãnh đạo các đơn vị, địa phương chấm dứt ngay các hoạt động chúc tụng đầu năm, tập trung ngay vào công việc.


https://hcmcpv.org.vn/app.cgi

Theo Long Hồ/Thành Ủy TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự